Chủ tịch tỉnh bị kiện vì chậm giải quyết khiếu nại

Thời sự
(PL)- Ngày 13-5, một cán bộ TAND tỉnh Trà Vinh cho biết đã thụ lý vụ án hành chính đối với chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Người khởi kiện là bà Trì Thị Hương ở khóm 1, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, Trà Vinh. Bà Hương cho biết bà khiếu nại một quyết định và một công văn của UBND tỉnh về quản lý đất đai vì đã cấp quyền sử dụng đất cho một số người ở nhờ trên đất của mình. Sự việc kéo dài trên hai năm, trong khi pháp luật về khiếu nại chỉ cho phép tối đa là hai tháng. Bà yêu cầu tòa án buộc chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phải giải quyết đúng thời hạn luật định hai đơn khiếu nại bà gửi trước đó.

NGUYÊN VẸN

BÌNH LUẬN

Trần Ngọc Khương

Pháp luật quy định thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu tối đa là 60 ngày (điều 28 luật khiếu nại) ;lần 2 tối đa cũng 60 ngày (điều 37 luật khiếu nại). Vậy cứ cho là 120 ngày,sự việc của tôi đến nay đã 10 năm nhưng chẳng có cơ quan nào giải quyết đúng pháp luật??? Mới đây nghe tin Đà Nẵng có vụ khiếu nại về chế độ hưu trí nhưng 20 năm vẫn chưa giải quyết xong???và Bí thư Thành uỷ đã phải thay mặt lãnh đạo để xin lỗi người dân!

Lê Xuân Thủy (lexuanthuy1962@yahoo.com.vn )

Tôi ủng hộ bà Huơng khởi kiện chủ tịch UBND tỉnh và tôi cũng có vụ việc đã kéo dài rất lâu mà tỉnh cứ đẩy cho huyện nhưng các cơ quan trung uơng lại chuyển về cho chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM