Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình chính sách ở Bà Rịa- Vũng Tàu

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 18:36

 (PLO)- Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh...

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2020), sáng 22-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ (93 tuổi), ông Nguyễn Văn Hơn (66 tuổi, thương binh ¾ tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ).


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng  Trần Thị Đường. Ảnh: TK

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Đường (91 tuổi) và gia đình ông Nguyễn Văn Tròn (73 tuổi), Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân ở TP Bà Rịa.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các Mẹ, các Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, thương binh có những cống hiến, hy sinh, đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác ghé thăm Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: TK

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn báo cáo kết quả kinh doanh và mong muốn được Chính phủ cho phép tiếp nhận, đầu tư, quản lý, khai thác, vận hành dự án cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ (dự án trọng điểm tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang kêu gọi đầu tư).

Đồng thời, sớm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án giao thông đường bộ kết nối đường Liên cảng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và cao tốc Bến Lức- Long Thành.

Còn tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo công ty Cổ phần Thanh Bình- Phú Mỹ (chủ đầu tư) nêu những kết quả đạt được từ khi đưa Khu công nghiệp vào hoạt động.

Ngoài ra, công ty cũng báo cáo những khó khăn mà các công ty nước ngoài đang thuê hạ tầng trong Khu công nghiệp gặp phải do ảnh hưởng của dịch COVID-19 vừa qua...

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của các đơn vị. Đồng thời đề nghị tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu căn cứ quy định pháp luật về đầu tư, xem xét kiến nghị của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn; ghi nhận lại các ý kiến của công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ để có những kiến nghị chuyển các cơ quan trung ương xem xét giải quyết.             

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phải biết sợ hãi để phòng chống dịch tốt hơn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Trong mọi hoàn cảnh, sự sống, tính mạng con người là trên hết; mỗi người phải ý thức hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", không có việc cần thiết thì không ra ngoài, luôn tuân thủ 5K...

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục