Chủ tịch Quốc hội nói về việc tụ tập đông người

Thời sự

Chủ tịch Quốc hội nói về việc tụ tập đông người

(PLO)- Ngày hôm qua ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người, có một số trường hợp quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.
 

Bản tin liên quan

Sáng 11-6, Quốc hội đã biểu quyết cho ý kiến về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.

Kết quả, có 423/432 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành việc điều chỉnh chương trình (chiếm 85,63%). Có tám ĐBQH không tán thành (1,62%) và một ĐB không biểu quyết.


Kết quả biểu quyết vào 8 giờ 10 ngày 11-6. 

Phát biểu sau đó, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: Ngày hôm qua ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người, có một số trường hợp quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Qua đây, chúng ta thấy những việc QH và ĐBQH đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra xã hội.

Chỉ tiếc là vấn đề đó nhân dân không hiểu đúng bản chất của sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề nên có sự quá khích, cũng không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong việc này, gây hưởng đến trật tự an toàn xã hội.


Chủ tịch Quốc hội nói về tình trạng một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người, có một số trường hợp quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

“Như chúng ta theo dõi trên đài, báo, rất nhiều người dân phản ứng trước những hành động đó. Qua đây, QH kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật QH đang thảo luận là luôn lắng nghe ý kiến của người dân” - bà Ngân nói và cho biết bản thân bà cũng nhận được lá thư của một ĐBQH rất tâm huyết, rất có trách nhiệm.

“Chúng ta có nhiều hình thức. Trong hành động, phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm bất kỳ sự ngộ nhận, hiểu nhầm nào nữa. Sự ngộ nhận đó lan ra ngoài xã hội sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước” - bà Ngân nói.

THU NGUYỆT

BÌNH LUẬN

Toàn

Thật đáng buồn khi đất nước chúng ta đang ở tình trạng Tự do quá trớn. Người dân vi phạm giao thông sẵn sàng lao vào đánh csgt, chửi bới, thách thức; bắt cảnh sát và đổ xăng dọa đốt, biểu tình trái phép, la ó và chửi bới như ở Bình thuận mấy ngày nay... Nhiệm vụ... xã hội sẽ ra sao nếu chúng ta không mạnh tay, kiên quyết xử lý vấn đề này... Các cơ quan chức năng nên xem xét lại cách đối phó và bắt tất cả các kẻ có hành vi chống đối nhà nước , chống người thi hành công vụ phải chịu trách nhiệm và phạt thật nặng... lo lắng quá, nếu ở nước ngoài không một người dân nào dám có hành động như vậy cả...

Minh châu

Tôi đã theo dõi những bài phát biểu của ĐBQH và hoàn toàn đồng đy với nhận xét của Chủ tịch quốc hội. Những phát biểu đôi khi bị kẻ xấu lợi dụng. Nhân dân không phải là chiến lược gia, nhà chính trị, nhà quân sự, nhà kinh tế. Thật đáng buồn cho một bộ phận nhân dân đã có hành động quá khích như vừa qua....Đảng và nhà nước luôn muốn làm mọi điều tốt đẹp để phát triển kinh tế đất nước và hành động của những kết quá khích đó không thể chấp nhận...

Quang Vinh

Nếu đại biểu QH mà không dám phát biểu tranh luận thẳng thắn thì có QH cũng như không. Nếu các đại biểu vừa rồi không lên tiếng, dự luật được QH bấm nút thông qua thì tác hại sẽ còn khủng khiếp hơn nhiều.

Nam

Chủ tịch QH nói đúng. Tôi ủng hộ Chủ tịch Quốc hội. Nên chấn chỉnh.

nguyenhuutruc 569

Tất nhiên có một số lợi dụng đám đông kích động quá khích. Đó là điều đáng tiếc và những hành động này tất nhiên luật pháp sẽ nghiêm trị. Nhưng có một điều Bác đã dạy.. ( Nếu không làm được việc cho dân thì dân không cần đến nữa) Trích trang 283 tập 4 trong HCM toàn tập. Rất mong các đại biểu hãy nhớ điều đó

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM