Chủ tịch Quốc hội làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Đắk Nông

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Sáu, ngày 10/7/2020 - 04:50

(PL)- Ngày 9-7, tại TP Gia Nghĩa, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Đắk Nông.

Theo Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông, nhiệm kỳ 2015-2020, các chỉ tiêu, mục tiêu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) cơ bản đạt và vượt.

Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh đã có 14/21 chỉ tiêu đạt và vượt. Tốc độ tăng trưởng (GRDP) bình quân đạt khá.

Tăng trưởng khu vực nông nghiệp cao hơn bình quân chung của cả nước; sản xuất có chuyển biến tích cực theo hướng ứng dụng công nghệ cao, tiếp tục là trụ cột tăng trưởng kinh tế của tỉnh…


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch QH biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đắk Nông về những kết quả đã đạt được.

Chủ tịch QH nhất trí với những nhìn nhận thẳng thắn của Tỉnh ủy Đắk Nông về một số hạn chế. Nhiều tiềm năng, lợi thế của tỉnh chưa được phát huy. Một số công trình trọng điểm thực hiện chậm tiến độ, cá biệt còn xảy ra sai phạm...

Chủ tịch QH ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, giao Văn phòng QH tổng hợp các đề xuất, kiến nghị gửi các cơ quan liên quan nghiên cứu, xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Về cơ bản, Chủ tịch QH nhất trí với sự cần thiết đầu tư xây dựng đường cao tốc nối tỉnh Đắk Nông - TP.HCM (đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2) bằng hình thức PPP.

Tuy nhiên, tỉnh cần có lộ trình đầu tư hợp lý, đánh giá kỹ tính khả thi của dự án nếu áp dụng phương thức đầu tư PPP…

(Theo TTXVN)

Bán đảo Triều Tiên: Có dấu hiệu nóng lại vì ... tên lửa

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Liệu thời kỳ “lửa và cuồng nộ” sẽ quay lại hay đối thoại sẽ được khôi phục khi chỉ hai tuần đầu năm 2022, Triều Tiên thực hiện bốn đợt phóng tổng cộng sáu tên lửa - cả siêu thanh và dẫn đường chiến thuật?

Cái tình và nghĩa cử đối với những gia đình cựu cầu thủ

Thứ Sáu, ngày 21/1/2022

(PLO)- Năm nay Chi hội Cựu cầu thủ TP.HCM không tổ chức ngày hội "Cây Mùa Xuân" như hàng năm trên sân Thống Nhất nhưng đã có một nghi thức tưởng niệm đến cựu cầu thủ và gia đình các cựu cầu thủ qua đời, hoạn nạn vì dịch COVID-19 trên sân bóng đá Công An, Đầm Sen.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục