Chủ tịch Quốc hội kiểm tra tiến độ thi công Nhà Quốc hội Lào

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Hai, ngày 30/9/2019 - 04:50

(PL)- Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, sáng 29-9, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã tới thăm và kiểm tra công trình xây dựng Nhà QH Lào đang được xây dựng trên quảng trường That Luang, trung tâm thủ đô Vientiane.

Báo cáo với Chủ tịch QH về thực tế triển khai dự án, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết sau hơn một năm thi công, phần thô tòa nhà QH đã cơ bản hoàn thành, nhiều hạng mục của tòa nhà bắt đầu bước vào giai đoạn hoàn thiện, được đơn vị giám sát độc lập của Việt Nam và Nhật Bản đánh giá bảo đảm chất lượng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với Ban quản lý, cán bộ và công nhân đang xây dựng Nhà Quốc hội Lào. Ảnh: TTXVN

Hiện nay các đơn vị liên quan của hai nước cũng đang phối hợp chặt chẽ, đặt mục tiêu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng Nhà QH mới của Lào vào cuối năm 2020.

Tư lệnh Binh đoàn 11, Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng, cho biết Binh đoàn 11 đã triển khai xây dựng công trình Nhà QH Lào với quyết tâm chính trị cao nhất, đội ngũ thợ lành nghề nhất và các thiết bị xây dựng, công nghệ hiện đại, quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng.

 Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh công trình xây dựng Nhà QH mới của Lào - quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào - là công trình có ý nghĩa chính trị-đối ngoại, biểu tượng sâu đậm của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào…

(Theo TTXVN)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Cử tri TP.HCM bức xúc vụ lộ thông tin người dùng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng nạn ăn cắp thông tin người dùng hiện nay rất phổ biến. Cần bảo mật thông tin, không để như vụ hàng nghìn CMND của người dân bị lộ mới đây.

Hiệp hội nối kết kinh doanh VN-Thụy Sĩ lập ban đại diện tại VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Nhịp cầu Kinh doanh VN – Thụy Sĩ, hiệp hội đầu tiên do người Việt tại Thụy Sĩ sáng lập với mục đích kết nối giao thương giữa hai nước bổ nhiệm Ban đại diện tại VN nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa và giáo dục hai nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục