Chủ tịch quận 1 về làm chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM

Thời sự

Chủ tịch quận 1 về làm chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM

(PLO)- Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, được bổ nhiệm làm chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM.

Bản tin liên quan

Sáng 1-10, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy bổ nhiệm ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, làm chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM. Thời hạn giữ chức vụ là năm năm.


Ông Trần Thế Thuận nhận quyết định bổ nhiệm.

Ông Trần Thế Thuận giữ chức vụ này thay bà Thái Thị Bích Liên. Bà Liên được điều động, phân công về giữ chức phó bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM.

Trước đó, vào ngày 6-7, tại Hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 17, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định kỷ luật bà Thái Thị Bích Liên bằng hình thức khiển trách.
Bà Liên bị cho là vi phạm, thiếu sót trong công tác tham mưu và thực hiện trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP. Động thái này được đưa ra trong tiến trình xử lý các cán bộ liên quan việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy) bán rẻ và sai quy định 320.000 m2 đất tại huyện Nhà Bè cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai.
Ông Thuận năm nay 51 tuổi, quê ở TP.HCM. Ông là cử nhân chính trị, cử nhân hành chính, thạc sĩ kinh tế chính trị.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Thuận bày tỏ vui mừng và vinh dự vì Ban Thường vụ Thành ủy đã tin tưởng giao giữ chức vụ chánh Văn phòng Thành ủy. Ông hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu hết mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.


Ông Trần Thế Thuận trong một lần nghe ý kiến của người lao động nghèo mong có chỗ buôn bán ổn định cuộc sống. Ảnh: L.THOA

Trước đây, ông Thuận từng giữ chức phó chánh Văn phòng Thành ủy, đến tháng 12-2015, ông được bổ nhiệm vào chức vụ chủ tịch UBND quận 1.

Trên cương vị chủ tịch UBND quận 1, ông Thuận đã có chỉ đạo quyết liệt để lập lại trật tự lòng lề đường, giữ vững an ninh trật tự, cũng như đảm bảo các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

Trong đó đáng chú ý là ông Thuận đã tiếp xúc với người lao động nghèo lấy ý kiến để lập các phố hàng rong cho họ mưu sinh.

+ Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Trần Kim Yến, Bí thư quận 1, cho biết: Chiều mai (2-10), quận ủy sẽ họp để phân công người phụ trách công việc của chủ tịch UBND quận 1 trong thời gian chờ có chủ tịch UBND quận này.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM