Chủ tịch phường ở Huế cùng 3 cán bộ bị kỷ luật

Thời sự

Chủ tịch phường ở Huế cùng 3 cán bộ bị kỷ luật

(PLO)- Chủ tịch phường vận động các đảng ủy viên gạch tên một đảng ủy viên đã nằm trong cơ cấu nhân sự Ban thường vụ Đảng ủy được đảng ủy cấp trên phê duyệt trong quy trình đại hội.

Bản tin liên quan

Ngày 16-6, Ban Thường vụ Thành ủy Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đảng với hình thức cách hết các chức vụ trong đảng đối với ông Hoàng Thăng Long, Đảng ủy viên, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều, Bí thư Chi bộ HTX Thủy Biều.


Đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều. Ảnh: FB

Kết luận của UBKT Thành ủy Huế nêu rõ, tại phiên họp thứ nhất sau khi đại hội Đảng bộ phường Thủy Biều khóa 13 vào ngày 27-5, ông Long đã không chấp hành chủ trương về công tác nhân sự của Đảng, lôi kéo, xúi giục và vận động bầu cử trái quy định.

Ông Long đã vận động các đảng ủy viên vừa được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ phường Thủy Biều gạch tên một đảng ủy viên đã nằm trong cơ cấu nhân sự Ban thường vụ Đảng ủy được đảng ủy cấp trên phê duyệt trong quy trình đại hội. Quá trình vận động bầu cử trái quy định này đã được tổ giám sát của Thành ủy Huế phát hiện.

Ngoài ra, liên quan đến vi phạm trên, ông Mai Bá Hoàng, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Thủy Biều cũng bị cách chức đảng ủy viên. Các ông Nguyễn Quang Huy, Phó chủ tịch UBND phường Thủy Biều; ông Dương Hồng Thắng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thủy Biều cũng bị kỷ luật cảnh cáo.

Ban thường vụ Thành ủy Huế đã hủy kết quả bầu cử Ban thường vụ Đảng ủy phường Thủy Biều khóa 13, nhiệm kỳ 2020-2025, để tiến hành bầu lại khi tình hình nhân sự ổn định trở lại.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM