Chủ tịch nước yêu cầu xem xét lại vụ Huyền Như

Thời sự

Chủ tịch nước yêu cầu xem xét lại vụ Huyền Như

Văn phòng Chủ tịch nước vừa gửi công văn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương rà soát vụ Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên quyền trưởng Phòng Giao dịch Điện Biên Phủ VietinBank Chi nhánh TP.HCM) và các đồng phạm lừa đảo gần 4.000 tỉ đồng.

Theo đó, Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, trên cơ sở đó xác định tội danh và quyết định mức hình phạt theo đúng luật định, xét xử công bằng, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để sót người, lọt tội nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ và đầy đủ những vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan, không loại trừ tổ chức, cá nhân nào, có hình thức xử lý tương xứng, đáp ứng kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân, có tác dụng tốt trong việc răn đe, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, trong đó có tội phạm trong lĩnh vực kinh tế.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 27-1, TAND TP.HCM phạt Huyền Như án tù chung thân về hai tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức. 22 bị cáo khác bị phạt từ một năm tù treo đến 20 năm tù. Tòa còn buộc Huyền Như cùng một số bị cáo bồi thường gần 4.000 tỉ đồng đã chiếm đoạt cho 15 doanh nghiệp, cá nhân...

H.YẾN

BÌNH LUẬN

TRANĐINHLAN

MINH PHỤNG 1992 4600 TỈ TỬ HÌNH MÀ TS CỦA Y ĐỂ LẠI ĐẤ NHIỀU VÔ KỂ...NHƯ NAY 4000 TỈ TÙ CHUNG THÂN. HẾT SỨC VÔ LÍ???
CÁC NGÂN HÀNG "MỞ KHÓA" CHO NHƯ TUNG TÁC ĐỒNG TIỀN THUẾ CỦA DÂN VÔ TỘI QỦA LÀ BẤT CÔNG.?TÔI VAY VÀI CHỤC TRIỆU THẤY CŨNG PHẢI VÀI CHỤC CHỮ KÍ, VÀ ÍT CHẤM PHẨY... MỚI LẤY ĐƯỢC. CÁC VỊ CƠ QUAN PHÁP LUẬT NGÀY NAY THẠC SĨ, TIẾN SĨ HỌ HỌC GÌ MÀ VỤ ÁN ĐỘNG TRỜI NHƯ VẬY.. LẠI NHÂN DANH CHXHCNVN TUYÊN NHƯ VẬY.?

Huynh van thuy

Hoan hô Chủ tịch nước đã nhìn thấy bản chất sự việc, nếu xử không nghiêm minh đúng người đúng tội thì sẽ gây mất lòng tin vào pháp luật. Vietinbank ko thể đứng ngoài cuộc vụ này.


Thu Trang

Không phải ngấu nhiên mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương rà soát vụ Huỳnh Thị Huyền Như đâu ! Đây là tín hiệu sáng để các cơ quan tiến hành tố tụng nghiêm túc nhìn lại mình. Sau khi xét xử sơ thẩm, dư luận không đồng tình; trước, trong và sau khi xét xử nhiều chuyên gia hàng đầu về pháp luật đã phân tích các căn cứ khẳng định Huyên Như còn phạm tội tham ô; Ngân hàng vietinbank không thể chối bỏ trách nhiệm. Nếu thật sự cầu thị, cơ quan tiến hành tố tụng cần tổ chức một cuộc hội thảo khoa học, mời các chuyên gia pháp luật để lắng nghe ý kiến của họ, trên cơ sở đó để đưa ra một quyết định đúng pháp luật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM