Chủ tịch nước xin vắng buổi tiếp xúc cử tri TP.HCM

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Bảy, ngày 5/5/2018 - 08:29

(PLO)- Vì lý do bận công tác và chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sắp diễn ra, Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin vắng mặt trong buổi tiếp xúc với cử tri TP.HCM.

Ngày 5-5, Tổ đại biểu Quốc hội số 1 (Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM) đã đến tiếp xúc với cử tri ba quận 1, 3 và 4 trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc trong thời gian tới.


Ông Phan Nguyễn Như Khuê thông báo lý do Chủ tịch nước vắng mặt. Ảnh: TÁ LÂM

Dự tiếp xúc hôm nay có Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa - Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư Quận ủy Bình Thạnh.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một thành viên thuộc tổ đại biểu Quốc hội này nhưng hôm nay ông đã vắng mặt.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không đến tiếp xúc cử tri TP.HCM do bận công tác và đang chuẩn bị cho Hội nghị Trung ương 7 sẽ diễn ra trong tuần tới nên xin phép vắng mặt.

Lần tiếp xúc gần đây nhất của Chủ tịch nước với cử tri TP.HCM là hôm 13-10- 2017. Hôm đó, ngay khi ông Trần Đại Quang có mặt tại Hội trường Quận ủy quận 3 đã tươi cười bắt tay, trò chuyện với cử tri. Cử tri TP.HCM cũng bày tỏ vui mừng và hỏi thăm sức khỏe khi gặp ông. Cử tri cũng chia sẻ nhiều vấn đề về tình trạng tham nhũng với Chủ tịch nước.

Chia sẻ với cử tri hôm đó, ông Trần Đại Quang cho biết trung ương sẽ tập trung phát hiện và xử lý các hành vi nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp, tập trung vào lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực. Đồng thời sẽ đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng vì đây là một trong những điểm yếu trong thời gian qua. Bên cạnh đó là làm tốt khâu thu hồi tài sản các đối tượng tham nhũng.

“Cán bộ càng cao nếu vi phạm xử lý càng nặng hơn, những người chủ mưu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội hoặc cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng thì phải xử lý nghiêm” - Chủ tịch nước nói.

TÁ LÂM

Ronaldo nêu mục tiêu thắng Đức để sớm có vé

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Bồ Đào Nha đầy bản lĩnh và phong độ cao đang là mối đe dọa của Đức. Ác mộng thua trận thứ hai liên tiếp tại Allianz Arena đang hiển hiện đâu đó với thầy trò HLV Joachim Low.

Mỹ có thêm ngày nghỉ liên bang sau 40 năm

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Hãng tin Reuters cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris ngày 17-6 (giờ địa phương) đã ký một dự luật chấp thuận công nhận ngày 19-6 là ngày lễ liên bang kỷ niệm việc chấm dứt chế độ nô lệ tại nước này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục