Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh

Thời sự

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiễn biệt ông Nguyễn Bá Thanh

Lúc 21h20 tối 13/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn cán bộ Nhà nước đã tới viếng ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng vừa qua đời ngày 13/2.

Bản tin liên quan

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu trong đoàn đã đến viếng, dâng hương trước vong linh ông Nguyễn Bá Thanh, xúc động đứng nhìn di hài của ông lần cuối, đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên và chia buồn sâu sắc với gia đình ông Nguyễn Bá Thanh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn cán bộ Nhà nước đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh tối 14/2 (Ảnh: HC)
Ghi vào sổ tang, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: “Vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người con yêu mến của nhân dân Đà Nẵng. 

Đà Nẵng bây giờ khác hẳn Đà Nẵng trước đây - văn minh, hiện đại hơn, đã được nhân dân trong nước và nhiều người nước ngoài biết đến. Trong đó có phần đóng góp quan trọng của đồng chí Nguyễn Bá Thanh!

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xúc động trước vong linh ông Nguyễn Bá Thanh...

Công việc ở Trung ương Đảng phân công cho đồng chí vẫn còn dang dở, chắc hẳn các đồng chí trong đơn vị sẽ tiếp nối những tâm huyết của đồng chí. 

Vĩnh biệt đồng chí với tấm lòng mến thương và luyến tiếc của nhiều người, trong đó có cả tôi nữa…”.

Trước đó, chiều 14/2, khi tới viếng ông Nguyễn Bá Thanh và chia buồn cùng gia quyến, nguyên Chủ tịch Nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết cũng đã ghi vào sổ tang:

Ghi vào sổ tang những lời tiễn biệt đầy luyến tiếc...

"Tháng trước ra thăm Bá Thanh, vẫn còn hy vọng. Thế mà hôm nay Thanh đã ra đi để lại bao nỗi tiếc thương, đau xót cho anh em, đồng chí.

Bên ngoài, nhân dân, bạn bè đến viếng Bá Thanh đông lắm, Thanh có biết không?

Có ai biết, trong đau thương lại có tự hào?

Vĩnh biệt Thanh, người đồng chí, người bạn, người em thân thương".

Chia buồn cùng vợ ông Nguyễn Bá Thanh...
và ân cần dặn dò con trai ông

Suốt từ chiều đến khuya hôm qua 14-2, dòng người vẫn không ngừng đổ về số nhà 189 Cách Mạng Tháng Tám (phường Khuê Trung, Cẩm Lệ,  TP Đà Nẵng) để bày tỏ lòng tiếc thương một người con ưu tú của Đà Nẵng vừa vĩnh biệt cõi đời. Nhiều người dân tranh thủ buổi tối đã đưa cả vợ con cùng đến viếng vị lãnh đạo mà họ yêu quý. Rất nhiều nước mắt đã tuôn rơi…

Theo HẢI CHÂU/infonet

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM