Chủ tịch nước: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội là cần thiết

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Năm, ngày 29/7/2021 - 19:03

(PLO)- “Tôi đồng ý với chủ trương của TP.HCM là tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa" - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói tại buổi làm việc với huyện Hóc Môn và Củ Chi của TP.HCM.

Chiều 29-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác gồm lãnh đạo các bộ ngành Trung ương đã đến Hóc Môn và huyện Củ Chi (TP.HCM) kiểm tra tình hình phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo TP.HCM có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM, đặc biệt là hai huyện Hóc Môn và Củ Chi trong phòng chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian qua.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Trước tình hình thiệt hại nặng nề do dịch gây ra cho TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong các cơ sở điều trị, các vùng cách ly, phong tỏa, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, lực lượng công an quân đội, dân quân tự vệ tham gia tuyến đầu chống dịch.

Đánh giá thời gian qua, TP.HCM đã đưa ra nhiều biện pháp thiết thực và có hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19. 

Tại buổi làm việc Chủ tịch nước bày tỏ đồng ý với chủ trương của TP là trước tình hình dịch bệnh hiện nay, cần tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa.

“Tôi đồng ý với chủ trương của TP.HCM là tiếp tục giãn cách xã hội thêm một thời gian nữa. TP cần tiếp tục thực hiện đồng bộ biện pháp để bảo vệ tính mạng của người dân, coi đây là mục tiêu trên hết, trước hết” – ông Nguyễn Xuân Phúc nói.

Theo Chủ tịch nước, kết quả tốt như thời gian giãn cách vừa qua cần được phát huy. Đó là một thành công quan trọng chứ không phải thất bại, bởi nếu không có những biện pháp kiên quyết như thời gian vừa qua thì những thiệt hại vì dịch bệnh gây ra có thể còn nhiều hơn.

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị TP.HCM và hai huyện Hóc Môn và Củ Chi tiếp tục phát huy tình đoàn kết, phát huy vai trò Tổ COVID-19 cộng đồng trên địa bàn, "đi từng ngõ gõ từng nhà, rà từng đối tượng" để truy vết nhanh, cách ly, điều trị nhanh các ca F0, F1. Tiếp tục nâng cao trách nhiệm với người dân, hạn chế trường hợp tử vong đến mức thấp nhất.

Các địa phương cần kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị 16, nhà cách ly nhà, khu phố cách ly khu phố. Trong đó, cần tuyên truyền tốt hơn nữa để người dân hiểu tính chất nguy hiểm của dịch COVID-19 và cùng đồng thuận thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giãn cách xã hội.

Chủ tịch nước cũng đề nghị xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là vi phạm giãn cách.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo đã đến thăm một khu phong tỏa trên đường KP01-10, Khu phố 1, thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn).

Tại đây, Chủ tịch nước đã trò chuyện với người dân qua hàng rào phong tỏa. Ông gửi lời thăm hỏi và động viên đến bà con đang ở trong khu phong tỏa, mong bà con luôn giữ gìn sức khỏe và nghiêm chỉnh thực hiện các qui định giãn cách theo Chỉ thị 16.

Chủ tịch nước mong muốn người dân trong khu phong tỏa bình tĩnh, tin tưởng vào chính quyền. Cùng với đó bà con trong khu phong tỏa cần hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong thời gian khó khăn này.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục