Chủ tịch nước sẽ thăm chính thức Liên bang Nga

Thời sự

Chủ tịch nước sẽ thăm chính thức Liên bang Nga

(PL)- Theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân sẽ thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 28-6 đến 1-7.

Trước thềm chuyến thăm, trả lời báo thế giới và Việt Nam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cho biết trong gần năm năm qua, quan hệ Việt-Nga đã được nâng tầm lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, đánh dấu bởi các cuộc đối thoại chính trị có chiều sâu trong khuôn khổ cấp cao. Đại sứ Nga cho rằng chuyến thăm lần này mang ý nghĩa lớn lao bởi đây là chuyến thăm Nga chính thức đầu tiên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị người đứng đầu Nhà nước.

Theo ông, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của chuyến thăm này và phương hướng làm việc trong tương lai là tìm thêm cơ hội hợp tác trong một số lĩnh vực như năng lượng, công nghiệp, GTVT, công nghệ cao, nông nghiệp, công nghiệp chế biến và đặc biệt là hợp tác kỹ thuật quân sự giữa hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có buổi gặp mặt với lãnh đạo các công ty lớn của Nga đang hoạt động tại Việt Nam, tham gia diễn đàn doanh nghiệp hai nước, chủ trì buổi gặp gỡ thân mật với các cựu thành viên và các thành viên Nga của Hội Hữu nghị Nga-Việt…


XL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM