Chủ tịch nước: Không có vùng cấm trong phòng, chống tham nhũng

(Theo TTXVN)
(Theo TTXVN)
Thứ Tư, ngày 10/8/2016 - 07:10

(PL)- Tại Hà Nội, ngày 9-8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, đã làm việc với lãnh đạo VKSND Tối cao về kết quả công tác bảy tháng qua và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2016 của ngành kiểm sát nhân dân.

Chủ tịch nước chúc mừng những kết quả mà ngành kiểm sát đã đạt được thời gian qua. Chủ tịch nước cho rằng ngành kiểm sát đã đổi mới các mặt công tác; kịp thời phát hiện, giải quyết các trường hợp có dấu hiệu oan, sai, đồng thời xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.

Chủ tịch nước yêu cầu thời gian tới ngành kiểm sát tập trung nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp năm 2013. “Vừa qua, trong các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước hết sức quan tâm đến việc đấu tranh chống các loại tội phạm nói chung, đặc biệt là tội phạm tham nhũng. Các ngành tư pháp, trong đó có VKSND Tối cao, phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng với tinh thần không có vùng cấm, không chịu bất cứ áp lực của cá nhân, tổ chức nào cản trở công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng...” - Chủ tịch nước nhấn mạnh. 

(Theo TTXVN)

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục