Chủ tịch nước gặp thống đốc Saint Petersburg

Thời sự

Chủ tịch nước gặp thống đốc Saint Petersburg

(PL)- Chiều 1-7 theo giờ địa phương, tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tại TP Saint Petersburg, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp Thống đốc Saint Petersburg Pontavchenko tại Tòa thị chính Smolny.

Thống đốc Saint Petersburg Georgy Pontavchenko nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm Saint Petersburg, nhấn mạnh Việt Nam là đối tác chính và rất quan trọng của TP. Hiện TP có quan hệ hợp tác với TP.HCM và tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp Thống đốc TP Saint Petersburg Pontavchenko.

Thống đốc Georgy Pontavchenko nhấn mạnh giáo dục-đào tạo là một khía cạnh quan trọng trong quan hệ giữa TP Saint Petersburg và các địa phương của Việt Nam. Hàng ngàn cán bộ Việt Nam đã được đào tạo tại Saint Petersburg và hiện có trên 300 sinh viên Việt Nam đang theo học tại TP. Quan hệ kinh tế, thương mại giữa Saint Petersburg cũng đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Quý I-2017, kim ngạch thương mại song phương giữa TP Saint Petersburg và các tỉnh, TP của Việt Nam đạt 100 triệu USD…

Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác song phương nhiều mặt Việt Nam-Liên bang Nga, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao các địa phương giữa hai nước chủ động tăng cường và củng cố quan hệ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng với nỗ lực của Thống đốc Georgy Pontavchenko và lãnh đạo các địa phương Việt Nam, sự hợp tác giữa TP Saint Petersburg và các địa phương Việt Nam sẽ ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả và năng động, đáp ứng nhu cầu và lợi ích của cả hai bên…

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM