Chủ tịch nước: Chăm lo người yếu thế là việc quan trọng

HẢI ĐƯỜNG
HẢI ĐƯỜNG
Thứ Năm, ngày 29/3/2018 - 19:56

(PLO)- Tại Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp công tác giữa Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhấn mạnh công tác đoàn kết, chăm sóc người yếu thế trong xã hội của Trung ương MTTQ Việt Nam.

Chủ tịch nước ghi nhận những nỗ lực của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong thực hiện công tác phối hợp thông qua việc thực hiện hiệu quả những phong trào thi đua yêu nước, công tác xây dựng pháp luật cũng như chăm sóc cho người yếu thế trong xã hội.

“Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam luôn gửi báo cáo kiến nghị cử tri và nhân dân tới Văn phòng Chủ tịch nước và những ý kiến góp ý của Văn phòng Chủ tịch nước luôn được MTTQ tiếp thu” - Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch nước:Chăm sóc người yếu thế là việc quan trọng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá công tác chăm sóc người yếu thế trong xã hội của Trung ương MTTQ Việt Nam.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên cần phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó có việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, có hình thức, biện pháp cụ thể để nhân dân bày tỏ ý kiến và thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua MTTQ và các đoàn thể nhân dân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho rằng Văn phòng Chủ tịch nước cần chủ động tham mưu với Chủ tịch nước về công tác Mặt trận khi Chủ tịch nước đi công tác địa phương, cơ sở, cũng như khi đi công tác nước ngoài nhằm tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy hơn nữa công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài, tăng cường giao lưu văn hóa, hợp tác phát triển giữa các đoàn thể chính trị-xã hội với bạn bè quốc tế bằng nhiều hình thức phù hợp, góp phần thúc đẩy quan hệ đối ngoại, hợp tác quốc tế, tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Năm 2018 là năm MTTQ các cấp tổ chức đại hội nhằm hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các ban, bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo và phối hợp với MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong việc tổ chức tốt đại hội.

HẢI ĐƯỜNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục