Chủ tịch MTTQ Việt Nam: Cần người ngoài giám sát bầu cử để đảm bảo dân chủ

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Chủ Nhật, ngày 24/4/2016 - 07:15

(PL)- Chiều 23-4, đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã làm việc với TP.HCM.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, đề nghị Ủy ban Bầu cử TP.HCM cân nhắc có thêm những cuộc giao ban trực tuyến qua mạng với 24 quận/huyện để xử lý kịp thời những tình huống mới phát sinh. Đặc biệt, trong thời gian tới TP.HCM cần chủ động có phương án dự phòng trong việc cập nhật truyền thông ngày bầu cử và sẵn sàng có phương án phòng cháy chữa cháy.

Để đảm bảo tính dân chủ, ông Nhân cho rằng cần có hướng dẫn người ngoài giám sát bầu cử. Trong đó có hướng dẫn báo chí tham gia vào quá trình giám sát ngày bầu cử và công tác kiểm phiếu, vừa đảm bảo dân chủ, đồng thời đảm bảo trách nhiệm tác nghiệp của báo chí trên tinh thần dân chủ nhưng phải đúng pháp luật.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục