Chủ tịch MTTQ huyện Trường Sa sẽ tham gia Ủy ban TW MTTQ VN khóa VIII

Phạm Hòa
Phạm Hòa
Chủ Nhật, ngày 7/9/2014 - 17:30

Dự kiến có 385 ủy viên Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, tăng 30 người so với giai đoạn trước.

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ VIII sẽ diễn ra từ ngày 25- 27/9 tại Thủ đô Hà Nội.

Về nhân sự của Mặt trận ở khóa tới, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, dự kiến có 385 ủy viên Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, tăng 30 người so với giai đoạn trước. 

Cụ thể, tập trung tăng những cá nhân tiêu biểu cho sự phát triển của đất nước, như tăng các cá nhân đại diện cho công nhân, nông dân; lần đầu tiên có đại diện của những người tiểu thương ở hai miền đất nước, tăng đại diện trong hoạt động khoa học, có cả đại diện vùng biển đảo, có sự tham gia của Chủ tịch MTTQ huyện Trường Sa trong Ủy ban TW MTTQ VN nhiệm kỳ này. Bên cạnh đó vẫn giữ được tỉ lệ những người không phải đảng viên nhưng tham gia Mặt trận với tấm lòng, trách nhiệm cao là trên 50%.

 Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, ở các khóa trước, Mặt trận đã có đại biểu là người Việt Nam ở nước ngoài, khóa này tiếp tục như vậy và dự kiến số lượng còn tăng thêm nữa. “Điều đó khẳng định rằng, trên 4 triệu người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. 

Không những chủ trương của Đảng, Nhà nước mà MTTQ VN, các đoàn thể người dân luôn nhớ đến và mong mỏi bà con đang ở nước ngoài chăm lo cuộc sống tốt ở nước ngoài, chấp hành tốt luật pháp ở nước ngoài, luôn luôn hướng về quê hương, chúng tôi sẵn sàng làm tất cả để hỗ trợ với bà con gắn kết với trong nước”- ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, hiện nay có hơn 300.000 người Việt Nam ở nước ngoài đạt trình độ đại học trở lên, đây là vốn quý của nhân lực Việt Nam nói chung. MTTQ Việt Nam rất trân trọng những đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài đối với sự phát triển của đất nước, bảo vệ đất nước, chủ quyền, góp phần làm công tác từ thiện, tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học. 

“Chúng tôi khẳng định rằng, mỗi nơi trên đất nước này, ở đâu có Mặt trận thì ở đó chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, phối hợp với bà con ở nước ngoài để làm cho cuộc sống của bà con tốt hơn, cũng như giúp bà con có điều kiện đóng góp vào sự phát triển của đất nước ngày càng hiệu quả hơn”./.Phạm Hòa

Hư hỏng hàng tấn hàng tại chợ Bình Điền: Ai phải bồi thường?

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Ngày 20-9, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một tiểu thương đang khóc nức nở bên hàng tấn cá bị hư hỏng, bốc mùi. Người phụ nữ liên tục đi xung quanh hàng chục các tủ đông và lấy ra nhiều loại cá và khô một nắng được cho là đã hỏng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục