Chủ tịch huyện xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Thời sự

Chủ tịch huyện xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

(PLO)- Ông Trần Gia Bằng, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, vừa gửi đơn xin từ chức vì lý do sức khỏe.

Bản tin liên quan

Ông Trần Gia Bằng, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tỉnh này xin nghỉ việc khi đang đương chức nhiệm kỳ 2016-2021 với lý do sức khỏe không đảm bảo.

Sự việc nhanh chóng nhận được quan tâm đặc biệt của dư luận nhiều ngày qua. Nhiều ý kiến hoan nghênh việc tự xin thôi chức của ông Bằng, bên cạnh đó nhiều người cũng bày tỏ sự băn khoăn về quyết định này.


Ông Trần Gia Bằng. Ảnh: http://yenlac.vinhphuc.gov.vn

Chiều 21-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Gia Bằng xác nhận việc đã nộp đơn xin nghỉ việc và khẳng định việc này là hoàn toàn bình thường.

“Lý do đơn giản là vì sức khỏe tôi không đảm bảo, nhận thấy không thể đảm bảo chất lượng công tác tốt nhất nên xin nghỉ thôi” - ông Bằng nói.

Trước một số ý kiến cho rằng nộp đơn xin nghỉ việc là do chịu áp lực nào đó, ông Bằng phủ nhận điều này và cho hay “không chịu áp lực hay gì cả”.

Theo vị này, phải đến tháng 5-2019 thì ông mới đến tuổi nghỉ hưu, tuy nhiên ông xin nghỉ sớm 1,5 năm. Hiện nguyện vọng nghỉ hưu sớm của ông đã được cấp có thẩm quyền của tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý.

“Sau khi nghỉ thì bỏ hẳn thôi, không có dự định gì cả. Còn ai thay thế vị trí của mình thì do tổ chức phân công thôi” - ông Bằng trả lời khi được PV hỏi về dự định sau khi về hưu.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Toàn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cho biết tỉnh này đang tiếp thu và xử lý đơn của ông Bằng.

"Ông Bằng xin nghỉ vì lý do sức khỏe, cái đó là nguyện vọng cá nhân thì tỉnh cũng đồng ý. Thủ tục xét đơn xin nghỉ việc cũng như chế độ chính sách đối với ông sẽ làm theo đúng quy trình thủ tục của Nhà nước đối với cán bộ" - ông Toàn thông tin.

Ngoài ra, tỉnh này cũng đã có nhân sự để thay thế vị trí chủ tịch UBND huyện Yên Lạc sau khi ông Bằng từ chức.

Ông Trần Gia Bằng sinh năm 1959, từng là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2011-2015 trước khi ông tái đắc cử chủ tịch UBND, đại biểu HĐND huyện Yên Lạc khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Trần Tuấn

Thông tin trà đá biết nhân sự tân chủ tịch cũng lâu rồi

Miền tây

Nó có mấy vấn đề xảy ra: Thứ nhất là, nếu ông Bằng là người tốt lo cho dân cho nước, đến giờ gần tuổi nghỉ mà xin nghỉ trước để có được chế độ một cục vài trăm triệu khi về hưu ngoài lương hưu cũng tốt thôi (không phải ai xin cũng được đâu), tôi nghỉ Tỉnh nên giải quyết cho Ông. Thứ hai là, nếu Ông là CB tốt lo cho dân cho nước mà bị một nhóm thế lực nào đó ép Ông để chúng "hoành hành" dân chúng dễ dàng khi ông đã nghỉ, thì như vậy là ông không tốt, không dám ở lại vạch mặt bọn sâu mọt xã hội. Thứ ba là, nếu Ông là CB xấu có vấn đề muốn chạy trốn, muốn hạ cánh an toàn thì cũng không được đâu, trường hợp này Ông nên "tự thú trước bình minh" đi nhe; mấy lời gởi đến Ông, rất mong Ông là CB tốt cho dân nhờ. /.

Huỳnh Văn Lượng

Dù có nghi ngờ gì đi nửa. Bản thân thấy không đáp ứng công tác, mà mạnh dạng từ chức là tuyệt vời, là văn minh của xã hội. Chúc mừng ông Bằng đã có quyết định đúng.

Kgb

Nếu không vì cái ..phốt gì chỉ đơn thuần lý do sức khỏe thì em xin bái phục và cảm kích bác biết chừng nào! Đang ở vào giai đoạn..gom trước khi về mà bác xin thôi ..cái rụpgx. Xin cúi đầu kính cẩn bái bác luôn đấy!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM