Chủ tịch Hội Nông dân La Gi bị 2 thanh niên bịt mặt chém

Thời sự

Chủ tịch Hội Nông dân La Gi bị 2 thanh niên bịt mặt chém

(PLO)- Trước lúc bị chém, ông Phạm Văn Mười có tham gia một buổi họp của Ban chấp hành Thị ủy La Gi để bỏ phiếu kỷ luật một chủ tịch xã liên quan đến sai phạm đất đai. 

Ngày 20-12, nguồn tin của PLO cho biết Đại tá Trần Văn Toản, Giám đốc Công an Bình Thuận đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi khẩn trương làm rõ hai thanh niên bịt mặt dùng dao chém ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi.

chu-tich-bi-chem
Ông Phạm Văn Mười

Cùng ngày, trao đổi với PLO, ông Nguyễn Phú Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận, cho biết ông đã làm việc với ông Phạm Văn Mười và có báo cáo với các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ.

Được biết, ông Mười là đại biểu HĐND, Thị ủy viên Thị xã La Gi. Trước đó, chiều 12-12, ông có họp Ban Chấp hành Thị ủy La Gi để bỏ phiếu kỷ luật một chủ tịch xã vì liên quan đến sai phạm đất đai. Tại cuộc họp, ông Mười đã có ý kiến về hình thức xử lý chưa nghiêm và phản ảnh lại những ý kiến của cử tri về những sai phạm tại xã này.

Sau cuộc họp, ông Mười đi ăn tối với một người bạn và đến 18 giờ 45 cùng ngày thì ra về. Trên đường chạy xe máy về nhà, có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người thanh niên phía sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười.

Theo nguồn tin của chúng tôi, trước đó ông Mười có nghe điện thoại rồi tiện tay bọc điện thoại ở túi áo. Nhờ đó nhát chém trúng vào chiếc điện thoại làm hỏng nó, tuy nhiên vẫn gây thương tích ở phần ngực trái nạn nhân.

Sau khi bị chém, ông Mười đã có đơn gửi Ban Thường vụ Thị ủy, Công an, VKSND thị xã La Gi đề nghị làm rõ và được bảo vệ.

Được biết trước đó, ông Mười cũng đã bị hành hung gây thương tích. Cụ thể ngày 28-4-2019, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác thì có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông Mười sau đó lên xe bỏ chạy.

Ông Mười đã trình báo cho Công an thị xã La Gi nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Lê Thị Hải

Không ra thủ phạm thì người dân mất lòng tin vào pháp luật.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM