Chủ tịch Hà Nội: Vụ Nhật Cường phải chờ kết luận điều tra

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 3/12/2019 - 11:19

(PLO)- Trả lời báo chí bên hành lang kỳ họp HĐND TP Hà Nội sáng nay (3-12), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đều cho biết vụ thông tin vụ án Nhật Cường phải chờ kết luận của CQĐT…

Sáng nay (3-12), kỳ họp 11, HĐND khóa XV đã khai mạc. Bên hành lang kỳ họp báo chí đã đặt câu hỏi với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung liên quan đến việc một số cán bộ của địa phương bị bắt do liên quan đến vụ án Nhật Cường.

Trước câu hỏi trên, chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị báo chờ kết luận của CQĐT.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Cùng trả lời báo chí bên hành lang kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay các dịch vụ Nhật Cường cung cấp cho TP Hà Nội vẫn được áp dụng, hoạt động bình thường, không bị ảnh hưởng bởi công việc của CQĐT đang tiến hành.

“Việc vi phạm thế nào cơ quan pháp luật sẽ kết luận, còn những dịch vụ vẫn sử dụng bình thường. Thực tế các phần mềm cung cấp dịch vụ công cấp độ 3, cấp độ 4, rồi đăng ký doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh qua mạng của Hà Nội… vẫn hoạt động bình thường. TP có người quản trị việc đó” - ông Hoàng Trung Hải nói.

Ông cũng cho biết Hà Nội đang phối hợp, hợp tác với CQĐT trong vụ án Nhật Cường. “Nguyên tắc CQĐT đã làm rồi thì phải để CQĐT làm, mình phải hợp tác với CQĐT” - ông nói.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

Như PLO đã thông tin, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) và các đơn vị có liên quan.

Ngày 28-11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã ra quyết định khởi tố bổ sung tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở KH&ĐT TP Hà Nội và các đơn vị có liên quan. Công an đã khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Tiến Học (cựu phó giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội), bà Phạm Thị Kim Tuyến (trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT Hà Nội) và Lê Duy Tuấn (Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Đông Kinh).

Ba người cùng bị khởi tố về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bị can đang bị truy nã Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nhật Cường, giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường, cũng bị khởi tố bổ sung tội danh này.

 

TRỌNG PHÚ

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục