Chủ tịch Hà Nội: Phải công khai đơn vị vi phạm PCCC

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 30/3/2018 - 19:09

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu thành lập các đoàn kiểm tra công tác PCCC tại các chung cư; công khai những tòa nhà, các chủ đầu tư có vi phạm pháp luật PCCC.

Ngày 30-3, tại Hội nghị giao ban trực tuyến UBND thành phố quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II năm 2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng và Cảnh sát PCCC Hà Nội.

Theo đó, ông Chung yêu cầu hai sở trên tiếp tục thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác PCCC tại chung cư, công bố công khai các tòa nhà, các chủ đầu tư có vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư có biện pháp khắc phục.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội điều hành cuộc họp

Ông Chung cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cập nhật các chủ đầu tư vi phạm PCCC, nợ đọng thuế và các nghĩa vụ tài chính khác;  không cấp chủ trương đầu tư các dự án mới khi chưa khắc phục các lỗi cũ.

Trước đó, trao đổi với báo chí ngày 29-3, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội, nhận định tình hình cháy nổ vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp, có dấu hiệu gia tăng.

“Một số vụ cháy lớn đặc biệt nghiêm trọng như vừa qua chúng tôi cho đó là sự cảnh báo, cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người dân cũng như cơ quan quản lý nhà nước để tránh việc xem nhẹ, coi thường, chủ quan trong sinh hoạt cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh” – ông Định nói.

Ông Định cho biết TP sẽ tiếp tục nâng cao ý thức cho người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong việc PCCC đồng thời cũng phải siết chặt quản lý nhà nước về PCCC đặc biệt tại các chung cư cao tầng.

“Chúng tôi đã báo cáo, đề xuất UBND TP chỉ đạo các đơn vị chức năng không cấp điện, nước cho các công trình, đặc biệt là chung cư và nhà cao tầng không đảm bảo các điều kiện về PCCC...” – ông Định nói thêm.

TRỌNG PHÚ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục