Chủ tịch Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế thường xuyên

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 12:20

(PLO)- Trước việc liên tục xuất hiện các ca bệnh ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây nhiễm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội kêu gọi người dân tự giác, thường xuyên khai báo y tế tại địa chỉ www.tokhaiyte.vn.

Thông tin với báo chí sáng 23-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết những ngày qua, tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội và các địa phương khác tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt tại Hà Nội biến chủng Delta đang khiến các ca nhiễm mới ngoài cộng đồng tăng nhanh…

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội khuyến cáo người dân trên địa bàn TP tự giác, thường xuyên khai báo y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn để sớm phát hiện các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm (có biểu hiện ho, sốt), giúp cơ quan chức năng sớm truy vết, khoanh vùng, kiểm soát dịch.


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác xét nghiệm sàng lọc tại một trong những điểm chốt kiểm soát đặt ở cửa ngõ Thủ đô.

“Với đặc điểm của biến chủng Delta là hơn 50%, thậm chí lên tới 80% người mắc ít triệu chứng ban đầu thì việc mở rộng xét nghiệm sàng lọc nhằm xác định chính xác các ca chỉ điểm không có yếu tố dịch tễ. Từ đó truy vết, khoanh vùng nhanh và hiệu quả, làm sạch mầm bệnh tiềm ẩn, có ý nghĩa quyết định hiệu quả phòng, chống dịch trong những ngày tới” - Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội cho hay căn cứ cơ sở dữ liệu do người dân khai báo, cơ quan y tế của TP sẽ tổ chức xét nghiệm sàng lọc để nhanh chóng phát hiện các ca nhiễm mới.

Theo đó, Chủ tịch Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị của TP, phối hợp với ngành y tế lập, công bố danh sách, địa chỉ, thông tin hướng dẫn, liên hệ đường dây nóng (hotline) của các cơ sở khám điều trị, xét nghiệm, tiêm vaccine để người dân liên hệ.

Căn cứ điều kiện thực tế diễn biến tình hình dịch bệnh để bố trí việc chia ca đảm bảo phục vụ 24/24/7 đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn để người dân biết, kê khai, đăng ký trước khi đến xét nghiệm, tiêm chủng, khám điều trị đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện, đáp ứng quy định phòng chống dịch, không để tình trạng ùn tắc, tập trung đông người.

TRỌNG PHÚ

2 “con nợ” của thầy Park

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Hai đối thủ quen thuộc với đội tuyển Việt Nam tại bảng B AFF Cup là Indonesia và Malaysia nhưng cả hai đều là “con nợ” của HLV Park Hang-seo.

TP.HCM: Tăng tốc chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Văn Thị Bạch Tuyết đề nghị các sở, ngành cần đẩy nhanh tốc độ xem xét, chi trả hỗ trợ cho người dân, người lao động đủ điều kiện.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục