Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo hạn chế tiệc tùng để lo cho dân

Thời sự

Chủ tịch Cà Mau chỉ đạo hạn chế tiệc tùng để lo cho dân

(PLO)- Chủ tịch tỉnh Cà Mau vừa có chỉ đạo khẩn cán bộ, công chức, viên chức và người dân trong tỉnh hạn chế tiệc tùng, tập trung khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Bản tin liên quan

Chiều 20-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có công văn hỏa tốc gửi cán bộ, nhân dân trong tỉnh về việc khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai.


Bộ đội xuống ruộng ở Cà Mau thu hoạch lúa giúp dân. Ảnh: CTV

Theo đó, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương vận động cán bộ, công chức, viên chức, người dân tạm thời hạn chế tổ chức các buổi liên hoan, vui chơi, giải trí và các hoạt động chưa thật sự cần thiết, nhằm tập trung nhân lực khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong tuần qua, hàng ngàn lực lượng bộ đội, dân quân, cán bộ đã xuống ruộng giúp người dân các huyện trồng lúa bị ngập thu hoạch lúa, giảm thiệt hại.

Chính quyền các huyện và TP Cà Mau cũng tập trung giúp dân sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng, gắn biển cảnh báo những trục lộ giao thông hư hỏng, đường ổ gà. Ngoài ra, một lực lượng khác tập trung ứng cứu đê biển do sạt lở... 


Đường phố TP Cà Mau có nhiều biển cảnh báo ổ gà nguy hiểm được đặt để người dân biết. Ảnh: TRẦN VŨ

Chủ tịch Cà Mau cũng chỉ đạo các địa phương khẩn trương xác định thiệt hại của người dân để hỗ trợ kịp thời theo quy định.

Theo thống kê nêu tại văn bản trên, đến nay, ảnh hưởng của các cơn bão số 5, 6 và 7 đã làm ngập, thiệt hại nặng nề khoảng 21.000 ha lúa, 267 ha hoa màu, 3.800 ha diện tích nuôi trồng thủy sản.

Ngoài ra, hơn 4.500 m bờ biển Cà Mau bị sạt lở, 18 căn nhà bị sập, 56 căn nhà bị tốc mái, nhiều trục giao thông bị hư hỏng.

Riêng đường phố nội ô TP Cà Mau bị hư hỏng nặng nề, nhiều ổ gà ngầm gây khó khăn, nguy hiểm cho dân trong đi lại. 

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

LuongBTC

CẤM hẳng để tập trung chống thiên tai.

Mai Trang

Các địa phương khác cũng nên học tập. Liên hoan, tiêc tùng, chia tay, tiếp khách... Trong khi miền Trung đang chống chọi với lũ lụt, dân cả nước hướng về miền Trung!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM