Chủ quán ‘chặt chém’ du khách ở Đà Lạt trả lại tiền

Thời sự
(PL)- Chiều 7-8, Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã lập biên bản, yêu cầu chủ một quán ăn tại chợ đêm Đà Lạt trả lại tiền cho hai du khách nước ngoài.

Đêm 6-8, hai du khách Thái Lan và Anh đến ăn khuya tại quán Hạnh Tâm (khu vực cầu thang thương xá Latulip, chợ đêm Đà Lạt) và bị buộc thanh toán 460.000 đồng sau khi ăn hai tô bún, một đĩa gỏi gà và một đĩa lòng gà. Cho là giá cao, hai du khách đến Công an phường 1 phản ánh. Bị mời các bên đến trụ sở công an làm việc và lập biên bản, chủ quán Hạnh Tâm đã trả lại hai du khách trên 200.000 đồng tiền “tính thêm” một đĩa thịt gà.

Theo UBND TP Đà Lạt, hiện Đà Lạt tiếp đón nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, một vài cơ sở có hành vi nâng ép giá, không bán đúng giá niêm yết nên TP đã mở đợt cao điểm kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong kinh doanh dịch vụ.

NL

BÌNH LUẬN

cao van do

Sao ở chợ không có một chốt trực hay đường dây nóng để giải quyết kịp thời cho Du khách,vì đa số khách hôm sau rời sớm nên họ ngậm ngùi về kể cho bạn bè nghe thôi,chính chúng tôi từng bị,dân địa phương làm phiền khi dùng đá rạch chằng chịt lên xe đập gương chiếu hậu Phường bảo về sẽ liên hệ giải quyết... Cho đến bây giờ rơi vào im lặng

Bích Ly

Phải truy tố các quán chặt chém du khách tội làm nhục quốc thể, tội làm hại đến nền du lịch của đất nước, tội tham ô tài sản của người khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM