Chủ đầu tư đường ống nước Sông Đà xin lỗi người dân

Thứ Tư, ngày 16/7/2014 - 07:15

Trong hai năm, đường ống này vỡ chín lần, ảnh hưởng tới đời sống của hàng triệu người dân.


(PL)- “Chúng tôi nghiêm túc kiểm điểm và sẽ xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân về việc đường ống nước sạch Sông Đà liên tiếp bị vỡ. Chúng tôi xin nhận khuyết điểm với Chính phủ, Bộ Xây dựng, TP Hà Nội và nhân dân thủ đô”. Chiều 15-7, ông Vũ Quý Hà, Tổng Giám đốc Vinaconex (Tổng Công ty CP XNK và Xây dựng Việt Nam) nói về việc đường ống nước sạch Sông Đà do đơn vị này làm chủ đầu tư liên tiếp bị vỡ làm ảnh hưởng đời sống của hàng triệu người dân trong thời gian qua.

Ông Hà cho biết Vinaconex đang yêu cầu các đơn vị có liên quan (gồm đơn vị cung ứng đường ống, đơn vị thi công, giám sát, thiết kế và ban quản lý dự án) nghiêm túc kiểm điểm, có báo cáo xác định rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân vi phạm để xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Hà, hệ thống đường ống nước sạch Sông Đà sử dụng loại vật liệu mới là composite cốt sợi thủy tinh. Do đây là loại vật liệu lần đầu tiên được ứng dụng trong hệ thống truyền tải nước sạch ở trong nước nên Vinaconex còn thiếu kinh nghiệm triển khai.

Trước đó Bộ Xây dựng đã chỉ rõ nguyên nhân khiến đường ống nước vỡ liên tục là do chất lượng đường ống không đồng đều, bị ảnh hưởng bởi quá trình vận chuyển, thi công lắp đặt… Ngoài ra, việc vận hành khai thác tuyến đại lộ Thăng Long cũng có tác động bất lợi đến hệ thống đường ống.

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục