Chủ cao ốc 8B Lê Trực phải dỡ phần xây lố

Thời sự
(PL)- Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội, vừa có văn bản đề nghị UBND quận Ba Đình xử lý sai phạm của cao ốc 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình).

Bản tin liên quan

Theo đó, ông Dục đề nghị UBND quận Ba Đình yêu cầu chủ đầu tư lập phương án phá dỡ bộ phận công trình vi phạm. Việc phá dỡ phải bảo đảm an toàn cho người và công trình lân cận, vệ sinh môi trường và phải được giám sát chặt chẽ để ngăn chặn những rủi ro xảy ra.

Sở Xây dựng còn đề nghị UBND quận Ba Đình chỉ đạo UBND phường Điện Biên và các cơ quan liên quan áp dụng biện pháp ngăn chặn công trình vi phạm trật tự xây trên và giám sát, đôn đốc chủ đầu tư phá dỡ phần sai phép. Nếu chủ đầu tư không trình phương án phá dỡ, không thực hiện phá dỡ thì quận Ba Đình cần ban hành quyết định cưỡng chế. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND quận Ba Đình rà soát vi phạm của các cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm trên và báo cáo cho Sở Xây dựng để nơi này tổng hợp theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Trước đó, trong báo cáo gửi Thủ tướng, UBND TP Hà Nội khẳng định cao ốc 8B Lê Trực đã xây cao hơn so với giấy phép 16 m, tương đương với năm tầng nhà và xây lố giấy phép khoảng 6.000 m2 sàn.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM