Chủ ATM gạo Hoàng Tuấn Anh được Thành ủy TP.HCM tuyên dương

Thời sự

Chủ ATM gạo Hoàng Tuấn Anh được Thành ủy TP.HCM tuyên dương

(PLO)- Chủ cây ATM gạo Hoàng Tuấn Anh, mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt, đội trưởng bóng đá nữ Huỳnh Như... được Thành ủy TP.HCM tuyên dương.

Bản tin liên quan

Sáng 15-5, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890–19-5-2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2019-2020).


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trong lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TÁ LÂM

Qua bốn năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngày càng xuất hiện nhiều hơn các gương điển hình, những cách làm mới, những mô hình hay, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác tại TP.

Tại lễ kỷ niệm, TP.HCM đã tuyên dương 149 tập thể và 233 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019-2020.
Đáng chú ý, trong số các cá nhân được tuyên dương có chủ cây ATM gạo Hoàng Tuấn Anh, mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt may khẩu trang vải làm từ thiện trong mùa dịch COVID-19, đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam Huỳnh Như...


Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng bằng khen cho chủ nhân sáng chế ra máy ATM gạo Hoàng Tuấn Anh. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty CP Vũ Trụ Xanh (PHG Lock), là người đã sáng chế ra ATM gạo hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịch COVID-19. Mỗi ngày máy ATM phát bình quân cho 4.000 lượt người xếp hàng trật tự cách nhau 2 m để nhận gạo, lượng gạo phát ra bình quân khoảng sáu tấn/ngày.

Riêng tại TP.HCM, từ máy phát gạo đầu tiên được đặt ở quận Tân Phú, sau đó đã có thêm nhiều máy ở các huyện Bình Chánh, quận 12, Thủ Đức, huyện Nhà Bè… được đưa vào hoạt động.
Mô hình ATM gạo sau đó cũng đã được nhân rộng ở Hà Nội, Hòa Bình, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác trên cả nước.
Với sáng kiến này, ông Hoàng Tuấn Anh được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi thư khen và UBND TP.HCM tặng bằng khen vì đã hỗ trợ gạo cho người dân gặp khó khăn trong dịch COVID-19.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen và tặng hoa cho mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt. Ảnh: TÁ LÂM

Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Quýt (95 tuổi, ngụ phường 5, quận Gò Vấp), có gần 30 năm may vá làm từ thiện. Trong dịch COVID-19, mẹ đã tham gia hỗ trợ chị em trong Hội Liên hiệp phụ nữ quận Gò Vấp, cắt vải may khẩu trang, đóng góp cho cộng đồng trong lúc chống dịch COVID-19.

Mẹ Ngô Thị Quýt cho biết mỗi cái khẩu trang cắt chừng khoảng 5-10 phút là xong, nếu thấy khỏe có thể cắt tới 70 cái/ngày. Với mẹ, những người có điều kiện thì đóng góp tiền, còn mình thì góp công giúp những người nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch.


Vận động viên Huỳnh Như được tặng bằng khen. Ảnh: TÁ LÂM

Vận động viên Huỳnh Như (29 tuổi) thuộc Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1. Huỳnh Như cũng là đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam trong năm 2019 đã cùng đồng đội giành huy chương vàng SEA Games 30 ở Philippines.

Trong vai trò đội trưởng đội bóng đá nữ TP.HCM, Huỳnh Như cùng đồng đội giành chức giải bóng đá nữ quốc gia năm nay.
Về thành tích cá nhân, Huỳnh Như giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch bóng đá nữ quốc gia các năm 2018 và 2019, Quả bóng vàng Việt Nam năm 2016, Quả bóng bạc Việt Nam năm 2018. Huỳnh Như cũng đạt danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM” năm 2019.

Ngoài ra còn nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu khác được tuyên dương.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tặng bằng khen cho tập thể thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: TÁ LÂM


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang tặng bằng khen cho tập thể thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: TÁ LÂM

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM