Choáng: Công nghệ nước rửa tay chống virus Corona bằng xô chậu

T.PHAN
T.PHAN
Chủ Nhật, ngày 9/2/2020 - 16:56

(PLO)- Lực lượng quản lý thị trường phát hiện một cơ sở sản xuất nước rửa tay bằng “công nghệ” xô chậu tự pha chế.

Ngày 9-2, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 26, thuộc Cục QLTT TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất nước rửa tay bằng “công nghệ” tự pha chế.


Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở sản xuất nước rửa tay tự pha chế. Ảnh: QLTT

Theo đó, chiều 8-2, đơn vị này phối hợp với cơ quan công an kiểm tra cơ sở sản xuất nước sát khuẩn, rửa tay khô có địa chỉ tại khu nhà ở cán bộ Viện Quân y 103 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì). Cơ sở do bà QTHV làm chủ.

Thời điểm có mặt, lực lượng chức năng ghi nhận nơi sản xuất là một căn hộ chung cư, nền nhà lổn nhổn chai lọ, túi nylon và cồn.

Đáng chú ý, theo lời khai của chủ cơ sở với cơ quan chức năng, bà V. đã mua cồn 90 độ sang chiết từ các can 50 lít ra chậu, pha cùng dung dịch glycerin với nước tinh khiết và đóng vào các chai, lọ bán ra thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được các giấy tờ công bố chất lượng và đăng ký kinh doanh nên tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, do dịch bệnh virus Corona gây ra, tình trạng khan hiếm khẩu trang và nước rửa tay đang diễn ra tại nhiều nơi. Cơ quan chức năng cũng liên tiếp phát hiện các vụ việc sản xuất, tiêu thụ các mặt hàng này không rõ nguồn gốc xuất xứ.

T.PHAN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục