Cho thuê nhà, bán nhà phải nộp thuế điện tử

Thời sự

Cho thuê nhà, bán nhà phải nộp thuế điện tử

 (PLO)- Cá nhân cho thuê nhà, chuyển nhượng bất động sản, nộp lệ phí trước bạ tại TP.HCM và Hà Nội sẽ phải nộp thuế điện tử.

Bản tin liên quan

Thí điểm áp dụng từ tháng 3 tới và sau tháng 7 có thể áp dụng chính thức mở rộng.

Dự thảo về việc thí điểm trên vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam công bố lấy ý kiến góp ý.

Cá nhân cần có một email, số điện thoại di động và tài khoản của một trong các ngân hàng sau: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VietcomBank); Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank); Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AgriBank). Ngoài ra cá nhân phải đăng ký giao dịch điện tử theo quy định của ngân hàng mà mình có tài khoản.


 Người dân đến nộp tiền thuế tại kho bạc quận 

 

Cá nhân  phải vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để thực hiện đăng ký giao dịch điện tử, khai báo số điện thoại di động. Sau đó, nhận mã xác thực giao dịch qua điện thoại, nhập mã này vào trang web để  hoàn tất giao dịch. Các thông tin, thông báo về khai, nộp thuế sẽ được gửi về email và điện thoại của cá nhân cho thuê nhà, bán nhà. Ngân hàng sẽ trích tiền từ tài khoản ngân hàng của người này mà nộp thuế.

Việc thí điểm chỉ thực hiện trong năm tháng, đến hết tháng 7-2016 và sẽ được đánh giá kết quả để triển khai mở rộng khi hết thí điểm.

Quỳnh Như

BÌNH LUẬN

hùng Lê Đức

Tôi năm nay 70t, thu hẹp diện tích ở đun nấu trong 1 phòng, để dành 1 phòng cho sv thuê để lấy tiền sống, tôi không biểt dùng vi tính, vậy làm thao? Khổ quá thôi

Trần Bình

Nhà nước phải hướng dẫn thủ tục ủy quyền nộp thuế.

Lê Bình

vậy là những người không có TK, email,...thì không phải kê khai và nộp thuế !

Quang Vinh

Rất nhiều người già cả cô đơn co bớt diện tích sinh hoạt, cho thuê một phần để có thêm thu nhập phụ tiền chợ, tiền thuốc. Nhiều người trong số đó có thể không có tài khoản, không sử dụng máy tính, không có email và không có điện thoại di động. Chẳng lẽ họ phải mua máy tính, thuê nối mạng, đăng ký địa chỉ email, mua điện thoại di động và nhờ người thao tác để đáp ứng được yêu cầu của cơ quan thuế. Mà có nhiều người giá thuê phần diện tích nhỏ họ cố dành ra cũng không bao nhiêu, sao cứ phải ép uổng hành hạ họ như vậy. Cơ quan thuế chỉ nghĩ đến mình mà không nghĩ đến dân. Sao cứ hành dân vậy.

tran minh hai

Toi thay quy dinh nay troi buoc nguoi dan. Nguoi ta co nha chi thue la de tang thu nhap cho gia dinh. Chang han nhu toi nay da gan 70 tuoi toi cho thue nha de lay tien duong gia vi con cai toi o giau. Nha nuoc Lam nhu vay co loi cho ai. Dan giau nuoc moi manh ma dan dang lam giau chinh dang nha nuoc lai buoc ra cac loai sac thue. May ong ba quan chuc co ranh nen lo viec lon. TQ vao lam bay sao i dam.lam gi ho

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM