Cho phép tư nhân xây dựng chung cư mini để bán

Thứ Ba, ngày 31/8/2010 - 17:14

Thứ trưởng bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho hay trong vài ngày tới, bộ Xây dựng sẽ hoàn chỉnh thông tư hướng dẫn thi hành nghị định 71, trong đó có việc cho phép tư nhân xây dựng chung cư mini để bán.

Theo đó, nhà ở tại đô thị từ hai tầng trở lên, mỗi tầng có từ hai căn hộ trở lên và mỗi căn hộ được thiết kế, xây dựng theo kiểu khép kín với diện tích sàn xây dựng mỗi căn hộ tối thiểu phải là 30m2 được gọi là chung cư mini. Ngoài ra, chung cư mini đồng thời cũng phải đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại điều 70 của Luật Nhà ở.

Chủ đầu tư là hộ gia đình, cá nhân trước khi xây dựng các chung cư này chỉ cần xin giấy phép xây dựng như một gia đình bình thường, không phải lập dự án theo Luật Nhà ở. Ngoài giấy phép xây dựng, các khu chung cư mini xây dựng để bán còn phải đảm bảo có giấy chứng nhận cường độ chịu lực của toà nhà, đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy do các cơ quan chức năng thẩm định và cấp phép. Sau khi chủ đầu tư xây dựng và bán, quyền sở hữu và quản lý nhà ở từng căn hộ chung cư thuộc về các hộ dân đã mua.

Theo ông Nam, gia đình, cá nhân có yêu cầu sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với từng căn hộ trong nhà ở đó. Mỗi căn hộ riêng lẻ trong chung cư mini được phép bán, cho thuê khi đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Theo Hữu Lực (SGTT)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục