Chờ báo cáo vụ Phó Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND Đà Nẵng để xử lý

TẤN VIỆT-TÂM AN
TẤN VIỆT-TÂM AN
Thứ Hai, ngày 2/8/2021 - 18:14

(PLO)- HĐND TP Đà Nẵng đang chờ quận Sơn Trà báo cáo cụ thể vụ việc Phó Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND TP xích mích với nhân viên xét nghiệm.

Chiều 2-8, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho hay, đã đề nghị UBND quận Sơn Trà yêu cầu các bên liên quan báo cáo lại toàn bộ sự việc ông Trần Vinh (Phó Chánh Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND TP) xích mích, đánh nữ nhân viên lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ông Triết, đến 17 giờ chiều qua (1-8), giữa ông Vinh và nữ nhân viên lấy mẫu đã hòa giải. Tuy nhiên, HĐND TP cũng đề nghị UBND quận Sơn Trà  yêu cầu các bên liên quan báo cáo lại toàn bộ sự việc để đánh giá đúng sai, sau đó kiến nghị việc xử lý trách nhiệm, kể cả xử lý trách nhiệm cán bộ theo thẩm quyền nếu sai phạm.

Ông Triết cho hay, quan điểm của Thường trực HĐND TP Đà Nẵng là ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định, không bao che, dung túng cho sai phạm nếu có.

Ông Triết cũng thông tin rằng ông Vinh công tác tại Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND TP Đà Nẵng chứ không phải là ĐBQH hay đại biểu HĐND như một số thông tin dư luận.

Trao đổi thêm, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, cho hay trong ngày chủ nhật ông Vinh đi lấy mẫu xét nghiệm tại địa phương với tư cách công dân nên khi có hành vi gì chưa đúng thì chính quyền địa phương xử lý với công dân.

Sau khi địa phương xử lý xong, có văn bản gửi lên Văn phòng đoàn ĐBQH-HĐND TP thì đơn vị này mới căn cứ các quy định pháp luật, xem xét mức độ, tính chất sự việc rồi mới đề xuất hình thức xử lý nếu có hành vi vi phạm.

“Mình chỉ mới nhận được biên bản hòa giải ngày hôm qua giữa anh Vinh với cô nhân viên xét nghiệm thôi” – ông Trung nói và cho hay, trong biên bản phường Nại Hiên Đông gửi lên cho thấy hai bên “vui vẻ hòa giải”.

Về thông tin tạm đình chỉ công tác đối với ông Vinh, ông Trung cho hay chưa có quyết định này. Bởi Luật cán bộ công chức quy định nếu cán bộ có hành vi dẫn đến phải xem xét xử lý kỷ luật thì trong thời gian đó có thể xem xét tạm đình chỉ công tác nếu nhận thấy cần thiết.

“Trong trường hợp này, tất cả mọi việc phải chờ địa phương thông báo cho mình biết nội dung, tính chất của vụ việc. Hiện ông Vinh đang ở trong khu vực phong tỏa cứng do COVID-19 nên cũng không thể lên cơ quan” – ông Trung cho hay.

Trước đó, ngày 1-8, trong khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), ông Trần Vinh đã xảy ra xích mích và đánh nữ nhân viên lấy mẫu. Sau đó, công an về chỗ ở còng tay ông Vinh.

Chị Phan Thị L. (nữ nhân viên y tế bị đánh) cho biết, ông Vinh có yêu cầu chị lấy mẫu kỹ tuy nhiên sau khi chị lấy mẫu thì bị ông Vinh đánh rồi bỏ đi. Sự việc này khiến chị bị tổn thương. 

Trong bản tường trình vừa được ông Phạm Hồng Nam (Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà) gửi quận Sơn Trà trong ngày 2-8, Trung tâm này cũng đề nghị xử lý nghiêm đối với ông Vinh vì đã đánh nữ nhân viên y tế trước sự chứng kiến của nhiều người.  

TẤN VIỆT-TÂM AN

Tại sao Anh tham gia AUKUS?

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)-  Xét cho cùng, một mình Mỹ cũng có khả năng cung cấp cho Úc công nghệ tàu ngầm hạt nhân, nhưng Anh là nước đi đầu trong việc thúc đẩy ký AUKUS, lý do là gì? 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục