Xây khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma để giáo dục lòng yêu nước

Thứ Hai, ngày 6/10/2014 - 07:00

(PL)- Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) tối 4-10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu với 30 kiến trúc sư dự thi thiết kế Khu tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Tại đây, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng nhấn mạnh việc xây dựng khu tưởng niệm nhằm tưởng nhớ đến những chiến sĩ hy sinh vì Tổ quốc, giáo dục truyền thống yêu nước. Bên cạnh đó phải toát lên ý nghĩa đề cao tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng hướng về biển, đảo quê hương của toàn dân tộc.

Dự kiến Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma sẽ có diện tích 20.000 m2 nằm trong công viên Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa). Theo kế hoạch, các mẫu thiết kế sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tuyển chọn chấm giải và công bố kết quả vào tháng 11 tới.

Trước đó, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cùng 30 kiến trúc sư giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân; viếng nhà tưởng niệm các chiến sĩ Trường Sa; viếng, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Liên Bang Nga và Việt Nam…

C.THI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục