Vĩnh Long: Đón tượng Phan Thanh Giản do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt phụng hiến

Thứ Tư, ngày 6/8/2008 - 00:26

(PL)- Ngày 5-8, tại Văn Thánh Miếu, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ giỗ thứ 141 cụ Phan Thanh Giản và đón nhận tượng đồng chân dung cụ Phan do cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt phụng hiến.

Tượng đồng này bắt nguồn từ chương trình “Mỗi người một giọt đồng đúc tượng danh nhân” của Tạp chí Xưa và Nay.

Văn Thánh Miếu là di tích văn hóa cấp quốc gia được xây dựng và tồn tại gần 1,5 thế kỷ qua. Nơi đây gắn bó với tên tuổi của nhiều nhân vật lịch sử, nhiều bậc tiền hiền có công khai sáng, mở đầu cho truyền thống “đất học”: Võ Trường Toản, Phan Thanh Giản, Nguyễn Thông... Văn Thánh Miếu tỏa sáng như một biểu tượng đầy tự hào của người dân Vĩnh Long về vị thế “địa linh nhân kiệt”.

N.VẸN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục