Việt-Lào hoàn thành xây đường biên giới

Thứ Hai, ngày 8/7/2013 - 08:05

Ngày mai (9-7), Việt Nam và Lào sẽ tổ chức lễ chào mừng hoàn thành công tác cắm mốc biên giới giữa hai nước trên thực địa và khánh thành mốc đại (số 460) tại cặp cửa khẩu Thanh Thủy (tỉnh Nghệ An) - Nậm On (tỉnh Borikhamxay).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lào Thoongsing Thammavong sẽ tham dự buổi lễ.

Biên giới Việt Nam-Lào dài hơn 2.060 km, tiếp giáp với 10 tỉnh của Việt Nam và 10 tỉnh của Lào. Từ năm 2008, lãnh đạo hai nước đã thống nhất triển khai thực hiện dự án “Tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam-Lào”. Thời gian thực hiện dự án kéo dài đến năm 2014. Với sự chỉ đạo sát sao của hai chính phủ, cùng với sự phối hợp chặt chẽ và nỗ lực chung của các bộ, ngành, địa phương liên quan của hai nước, đến nay hai bên đã hoàn thành xây dựng một hệ thống mốc bằng đá hoa cương, khang trang, hiện đại, bền vững với 793 vị trí mốc, tương ứng 835 cột mốc và cắm bổ sung trên 20 cọc dấu.

Lễ chào mừng hoàn thành công tác tăng dày và tôn tạo mốc biên giới Việt Nam-Lào là sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nhân dân hai nước; góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên giới, củng cố an ninh quốc phòng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội vùng biên giới.

QA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục