Việt Nam-Trung Quốc: Thống nhất kiểm soát bất đồng trên biển

Chính trị

Việt Nam-Trung Quốc: Thống nhất kiểm soát bất đồng trên biển

(PL)- Tại Đại lễ đường nhân dân (Trung Quốc) chiều 7-4, Tổng Bí thư-Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chủ trì lễ đón chính thức và hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

Hai Tổng Bí thư đã trao đổi thông tin về tình hình hai Đảng, hai nước và các vấn đề liên quan đến quan hệ hai Đảng, hai nước. Hai bên cũng tuyên bố chính thức thành lập Nhóm công tác hợp tác về cơ sở hạ tầng và Nhóm công tác về hợp tác tiền tệ. Hai bên cũng nhất trí mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực.

Với vấn đề trên biển, hai bên nhấn mạnh cùng kiểm soát tốt bất đồng, thực hiện đầy đủ, có hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) và sớm đạt được Bộ quy tắc về ứng xử của các bên trên biển Đông (COC) trên cơ sở hiệp thương thống nhất. Hai bên nhấn mạnh xây dựng COC là một phần quan trọng để giải quyết vấn đề trên biển; Trung Quốc đang cùng ASEAN bàn bạc nhiều lần để xây dựng COC…

Trong cuộc hội đàm hai Tổng Bí thư đã cùng trao đổi về một số vấn đề khu vực, quốc tế mà cả hai bên cùng quan tâm. Cuối buổi chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngTổng Bí thư-Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ và phát biểu với thanh niên hai nước tham dự Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt-Trung lần thứ 15.

(Theo VOV)

BÌNH LUẬN

Nguyễn Cường

Được như vây thì tốt, Lời nói phải đi đoi với việc làm.

việt

vấn đề không phải là kiểm soát, vấn đề là phương pháp để triệt tiêu và xử lý các bất đồng trên biển theo các chuẩn mực toàn cầu mới là nhân tố quyết định đảm bảo ổn định, hòa bình và hữu nghị giữa các bên liên quan.

nguyen tuyen

BAC HO da day chung ta doi voi DICH phai CUONG QUYET KHON KHEO...nhung vung bien dao cua VN ma TQ da chiem dong trai phep phai tra lai cho VN...khong de TQ loi keo ta vao nhung chuyen khac...de quen di viec DAC BIET HE TRONG nay.

trânf ngũ

Được như vậy là quá tốt, nhưng lời nói phải đi đôi với hành động củ thể, nếu tiếp tục có những vụ như Hải dương 981 thì chẳng ai tin ông bạn láng giêngf 4 hảo nữa đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM