Việt Nam - Trung Quốc thỏa thuận kiểm soát bất đồng trên biển

Chính trị

Việt Nam - Trung Quốc thỏa thuận kiểm soát bất đồng trên biển

Tại Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc chiều 27-8, ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Tại cuộc gặp, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đề nghị lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước tăng cường chỉ đạo để quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc sớm khôi phục và phát triển lành mạnh, ổn định trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan hữu quan của mỗi bên nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Đảng, chính phủ và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng nhất trí việc thực hiện tốt các nhận thức chung nhằm khôi phục và phát triển quan hệ hai Đảng, hai nước mà lãnh đạo hai bên đã thống nhất.

Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TTXVN

Sáng cùng ngày, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đã hội đàm với ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Kết thúc hội đàm này, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và ông Lưu Vân Sơn nhất trí về ba nội dung quan trọng. Trong đó có nội dung: Hai bên tuân thủ các nhận thức chung quan trọng của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước. Nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc”… kiểm soát tốt những bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp.

TLL (Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

Nguyen hai

Nhìn cách bắt tay và thái đô của người đứng đâu trung quốc thì thấy ngay các bạn ơi... Tin gì .. Luôn luôn phải cảnh giác với ông bạn láng giềng này

Nguyển Thành Trung

Mong rằng lãnh đạo ta cần sáng suốt hơn nửa, đừng nên tin quá những gì Trung Quốc hứa và nói, mà phải nhìn thật kỹ những gì Trung Quốc đã làm.

Đỗ Ái Nhi

Trung Quốc nói đường làm nẻo, cần phải đề cao cảnh giác.

Nguyễn Ngọc Linh

Một kẻ mạnh và ngang ngược thì chỉ sợ hai chữ HỘi ĐỒNG, cho nên Trung Quốc rất ghét từ đa phương. TQ đã ngang nhiên vi phạm bao nhiêu hiệp ước nay còn ký thêm gì nữa một khi họ chưa tuyên bố từ bỏ đường chín đoạn nuốt gần hết biển đông." ..... kiểm soát tốt những bất đồng trên biển,không có hành động làm phức tạp,MỞ RỘNG TRANH CHẤP..??? có phải là dừng lại trong đường 9 đoạn này không?

camduong

Tôi chưa bao giờ tin Trung Quốc cả, trong lịch sử chúng ta đã từng thắng hai đế quốc lớn nhưng để thắng được TQ cần phải kiên trì, chờ cơ hội mới dành thắng lợi được.

Ngọc Linh

Không thể tin được. VN ký thoả thuận coi chừng bị gài bẫy.

Ái Dân

Cứ ghi nhận lời hứa của họ. Vấn đề bây giờ là ta đã có bài học về việc thực hiện những cam kết của họ-không phải một lần mà gần nhất là vụ 981. Tôi nghỉ nhà nước ta đã có cách để ứng phó chủ động hơn trước rồi.Làm sao để có sự đồng lòng hơn nữa để chúng ta nhanh chóng mạnh hơn lên, hạn chế sự lệ thuộc, để đến một lúc nào đó dù họ có lật lọng thì sức mạnh của chúng ta cũng giúp chúng ta đứng vững.

Nguyen Van Hoc

giong nhu co thu tuong noi "chung song voi lu" Toi khong tin dang cong san TQ noi va giu loi : trong bai thoa thuan VN - TQ dong y kiem soat bat dong tren Bien . Toi thay viec ngoai giao la cua dng va nh nuoc con ca nhan toi khong tin TQ

Nguyễn Anh Diểu

Đề nghị đừng mất cảnh giác.
Yêu cầu các vị lãnh đạo làm gì thì làm nhưng khong được mất cảnh giác,tuyệt đối khong để mất một tấc đất tấc biển nào của tổ quốc.

tranquyen

khó tin lời hứa của ban lãnh đạo TRung Quốc , vì bao nhiêu thỏa thuận với Trung Quốc đều bị TQ ko thực hiện, trong đó nổi bật nhất luật biển 1982 trung Quốc ký nhưng không thực hiện.Ngay trong lúc đặt giàn khoan 981 vào vùng biển VN , TQ vừa đâm tàu VN vừa lu loa là tàu Việt nam đâm tàu Trung Quốc .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM