Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đổi mới với Lào

Chính trị
(PL)- Chiều 10-9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Phó Thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong và đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng giúp đỡ, hợp tác, chia sẻ với Lào những kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết thời gian tới Việt Nam sẽ tổng kết quá trình 30 năm đổi mới, chủ trương là nhìn nhận và chỉ rõ những tồn tại hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm. Từ đó đưa ra đường lối phù hợp để sớm đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp. Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm này với Lào.

Phó Thủ tướng Lào Bunpon Buttanavong bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực cũng như tiếp tục nhận sự giúp đỡ, chia sẻ của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội.

N.ANH (Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM