Việt Nam phản đối Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa

Chính trị

Việt Nam phản đối Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa

(PL)- “Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc các nước có hoạt động tại đây mà không có sự cho phép và đồng ý của Việt Nam là sai trái và hoàn toàn vô giá trị”. Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao ngày 10-9, trả lời câu hỏi của PV đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc tuyên bố phủ sóng 4G tại quần đảo Hoàng Sa, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, nhấn mạnh như trên.

Trước đó, Công ty di động Hải Nam thuộc Tập đoàn viễn thông di động China Mobile hôm 7-9 đã đưa vào sử dụng trạm phát sóng 4G tại đảo Linh Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa, theo báo chí Trung Quốc, sóng được phủ bảy đảo thuộc Hoàng Sa.

Liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu, ông Bình bày tỏ: “Cũng như cộng đồng quốc tế, chúng tôi quan tâm đến diễn biến gần đây liên quan đến người di cư tại châu Âu và cho rằng các quốc gia liên quan cần có ngay các biện pháp khẩn cấp cũng như giải pháp lâu dài có thể giải quyết hậu quả người di cư trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với các cam kết quốc tế liên quan…”.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM