Việt Nam nêu quan điểm về vấn đề Hong Kong

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 16:58

(PLO)- Việt Nam tôn trọng và ủng hộ chính sách “một quốc gia, hai chế độ” của Trung Quốc.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 2-7, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến Luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc thông qua cho Hong Kong, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

“Các vấn đề liên quan đến Hong Kong là công việc nội bộ của Trung Quốc. Việt Nam mong muốn tình hình Hong Kong được ổn định và phát triển thịnh vượng, là một trung tâm tài chính, kinh tế quan trọng của thế giới”.

Việt Nam quan tâm theo dõi tình hình Hong Kong. Lập trường của Việt Nam về tình hình Hong Kong đã được nêu rõ. Việt Nam tôn trọng và ủng hộ chính sách “một quốc gia, hai chế độ” của Trung Quốc, luật cơ bản Hong Kong và các quy chế liên quan của Hong Kong”- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng bày tỏ.

Luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc thông qua cho Hong Kong chính chức có hiệu lực từ 23 giờ ngày 30-6. Điều luật mới nhắm vào các hành động ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với lực lượng nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia, với mức án tối đa cho người vi phạm là tù chung thân.


VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Nhân sự mới TP.HCM

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các thực phẩm giàu vitamin D nhất

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Vitamin D là một loại vitamin thiết yếu cần thiết cho cơ thể để hấp thụ canxi, phát triển xương, hoạt động miễn dịch và giảm viêm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục