Việt Nam hoàn thành tốt trọng trách ở LHQ

Thứ Tư, ngày 30/12/2009 - 00:56

Theo VOV, ngày 29-12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao họp báo tổng kết hai năm hoạt động của Việt Nam tại Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hiệp Quốc (LHQ).

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Việt Nam đã hoàn thành tốt trọng trách là ủy viên không thường trực HĐBA LHQ. Có nhiều sáng kiến và đóng góp vào hoạt động của HĐBA LHQ, trong đó có việc duy trì hòa bình và an ninh thế giới được các nước đánh giá cao.

Theo Thứ trưởng Phạm Bình Minh, sở dĩ Việt Nam thành công là nhờ tham gia tích cực, chủ động và toàn diện trên tất cả vấn đề của HĐBA. Ngoài ra, hoạt động của Việt Nam tại cơ chế hòa bình an ninh hàng đầu này đã góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam.

Việt Nam được bầu làm ủy viên không thường trực HĐBA trong hai năm 2008 và 2009; trong thời gian đó giữ chức chủ tịch luân phiên của HĐBA tháng 7-2008 và tháng 10-2009. Ngày 31-12, Việt Nam sẽ kết thúc nhiệm kỳ này.

YX

Cách bật chế độ tối trên Windows 11

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt chế độ tối trên Windows 11, giúp mắt đỡ mỏi hơn khi sử dụng máy tính vào ban đêm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục