Việt Nam hoàn thành tốt cương vị chủ tịch ASEAN

Thứ Bảy, ngày 1/1/2011 - 01:32

Ngày 31-12-2010 đánh dấu Việt Nam kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu Việt Nam vui mừng và tự hào đã hoàn thành tốt cương vị chủ tịch ASEAN năm 2010.

Thủ tướng nhấn mạnh với quyết tâm chung, các nước thành viên đã tạo sự chuyển biến quan trọng trong mục tiêu hình thành Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Liên kết các nước ASEAN đã chuyển theo hướng hành động và thiết thực; đạt nhiều tiến triển trong triển khai Hiến chương ASEAN. Quan hệ đối ngoại và vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực được tăng cường và nâng cao. ASEAN đã thúc đẩy đối thoại và hợp tác, kể cả các vấn đề phức tạp như biển Đông và bán đảo Triều Tiên…

Với Việt Nam, Thủ tướng cho rằng đã đạt được ở mức cao nhất các mục tiêu đề ra. Đó là việc tăng cường đoàn kết và hợp tác ASEAN, thúc đẩy môi trường thuận lợi hơn cho an ninh và phát triển, cũng như nâng cao vai trò và vị thế quốc tế của Việt Nam.

AT

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục