Việt Nam - Hoa Kỳ đối thoại thẳng thắn về nhân quyền

Chính trị
Theo chinhphu.vn, ngày 25-11, trả lời câu hỏi của phóng viên về kết quả vòng đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ (diễn ra ngày 9 và 10-11 tại thủ đô Washington).

Nười phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị cho biết hai bên đã trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn, sâu rộng về những vấn đề hai bên cùng quan tâm. Trong đó có vấn đề tự do tôn giáo, tự do bày tỏ chính kiến, xây dựng nhà nước pháp quyền, thực hiện các cam kết quốc tế về nhân quyền cũng như khả năng hợp tác trong lĩnh vực này.

Phía Việt Nam đã thông tin về những thành tựu trong việc đảm bảo các quyền con người ở Việt Nam, đặc biệt là thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng dân chủ, đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền... Phía Việt Nam cũng đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ sự thật về những thông tin sai lệch, không phản ánh đúng tình hình thực tế ở Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nói: “Chúng tôi cho rằng đối thoại là bổ ích…, từ đó tăng cường hiểu biết, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn vì lợi ích của nhân dân hai nước”.

HL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM