Việt Nam dự hội nghị thứ trưởng quốc phòng ASEAN - Nhật

Thứ Tư, ngày 8/10/2014 - 06:55

(PL)- Ngày 7-10, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị thứ trưởng quốc phòng ASEAN-Nhật lần thứ sáu tại Yokohama (Nhật).

 

Hội nghị tập trung thảo luận hai chủ đề chính: “Hiện trạng liên quan đến an ninh biển ở châu Á-Thái Bình Dương” và “Những cách thức để duy trì/cải thiện tình hình an ninh biển trong khu vực”.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh, ASEAN và Nhật cùng chung lo ngại về diễn biến mới đây ở biển Hoa Đông và biển Đông. Các nước đều nhận thức cần tăng cường hợp tác giữa ASEAN và Nhật trong các lĩnh vực an ninh cũng như với các quốc gia khác để các vùng biển trở nên ổn định hơn. Bên cạnh đó, các bên cần đề ra biện pháp đối phó nhằm ngăn chặn nguy cơ nổ ra xung đột quân sự. Đánh giá về bước tiến trong quan hệ Nhật và ASEAN trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định bước tiến đầu tiên là các bên đều đạt được nhận thức chung là cần phải hợp tác về an ninh…

TX (Theo TTXVN)

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục