Viên chức sắp về hưu không được đi học nước ngoài

Thứ Năm, ngày 10/7/2014 - 06:30

(PL)- Viên chức muốn được đi bồi dưỡng ở nước ngoài dưới hai tháng phải còn đủ tuổi công tác ít nhất một năm.

Đối với các khóa bồi dưỡng từ hai tháng trở lên, viên chức muốn đi học ở nước ngoài phải còn ít nhất năm năm tuổi làm việc.

Nội dung trên được quy định trong dự thảo thông tư quy định và hướng dẫn công tác đào tạo, bồi dưỡng viên chức vừa được Bộ Nội vụ đưa ra lấy ý kiến từ nay cho đến hết ngày 8-9.

Ngoài điều kiện về tuổi làm việc, viên chức muốn đi học ở nước ngoài phải là những trường hợp không trong thời gian bị kỷ luật (từ khiển trách trở lên) hoặc không nằm trong các trường hợp chưa được xuất cảnh quy định tại nghị định về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam. Ngoài ra phải đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm trước đó, có chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với khóa bồi dưỡng và có sức khỏe tốt.

T.HẰNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục