Vì sao hai PGĐ Sở chống tiêu cực không được tái bổ nhiệm?

Chính trị

Vì sao hai PGĐ Sở chống tiêu cực không được tái bổ nhiệm?

Được tặng bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng khi xét tái bổ nhiệm thì tỉnh cho rằng có khuyết điểm.

Bản tin liên quan


 


Dự án nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn thời điểm xảy ra vụ đưa và nhận hối lộ tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau. Ảnh: TV 

Liên quan việc hai phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau sau khi góp phần phanh phui thành công một vụ tiêu cực tại Sở mình đã không được tái bổ nhiệm mà không rõ lý do. Ngày 23-4, ông Dương Thế Thuận, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau, lý giải chung quanh sự việc này.

. Phóng viên: Thưa ông, chúng tôi đã hỏi ông Nguyễn Tuấn Sinh và Đặng Văn Mỹ, hai phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau về lý do không được tái bổ nhiệm nhưng hai ông đều cho biết không rõ lý do. Ông lý giải giúp điều này?
+ Ông Dương Thế Thuận: Sao lại như vậy? Chúng tôi sẽ cho kiểm tra phía Sở Nội vụ. Lý ra khi thông báo việc không tái bổ nhiệm, Sở Nội vụ phải thông báo rõ lý do cho các cán bộ liên quan hiểu rõ.
. Ở cương vị làm công tác tổ chức, theo ông nguyên nhân nào hai phó giám đốc nói trên không được tái bổ nhiệm?
+ Có ba lý do: Thứ nhất, trong trách nhiệm là Ban Giám đốc của Sở LĐ-TB&XH, hai ông không kịp thời phát hiện tiêu cực, báo cáo về trên, để xảy ra những tiêu cực, tham nhũng, gây mất uy tín cơ quan đơn vị mình. Thứ hai, trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, cả hai ông có những khuyết điểm nhỏ, không đến mức bị kỷ luật nhưng cũng là khuyết điểm. Thứ ba, quá trình thực hiện lấy tín nhiệm để tái bổ nhiệm, hai ông đều đạt số phiếu tín nhiệm không cao.
. Ông có thể nói rõ khuyết điểm của hai người?
+ Việc này chúng tôi được cơ quan tham mưu báo về, nếu muốn rõ thì các anh nên hỏi bên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
. Thưa ông, dư luận tại Cà Mau cho rằng: Hai phó giám đốc góp phần chống tiêu cực nên mới không được tái bổ nhiệm?
+ Không có chuyện đó. Việc góp phần chống tham nhũng của hai ông Sinh, Mỹ là tốt, ai cũng thấy. Mặt khác, vụ án tham nhũng tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau không liên quan đến tập thể Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh nên không có lý do để tập thể Ban Chấp hành trù dập hai ông này.
. Xin cảm ơn ông.
 TRẦN VŨ thực hiện
 
Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Sinh, ông Mỹ đều cho rằng “không hiểu có khuyết điểm gì”.
Thực tế, hai năm liên tiếp sau khi sự vụ tham nhũng tại Sở LĐ-TB&XH được phát hiện, hai ông đều được xét hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cụ thể, năm 2012 ông Sinh được Bộ LĐ-TB&XH tặng bằng khen, năm 2013 được giám đốc Sở tặng giấy khen vì hoàn thành tốt nhiệm vụ. Còn ông Mỹ năm 2012 được tỉnh tặng bằng khen, năm 2013 đang đề nghị Bộ tặng bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.
Đầu năm 2012, hai ông Sinh, Mỹ được giao nhiệm vụ xác minh ban đầu dấu hiệu tiêu cực trong việc thực hiện dự án xây dựng nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn. Hai ông thu thập những chứng cứ quan trọng, góp phần đưa sự việc ra ánh sáng. Tuy nhiên, khi đến nhiệm kỳ, hai ông nhận thông báo không tái bổ nhiệm mà không rõ lý do.

BÌNH LUẬN

Ba Tấn

1/Giám đốc Sở lại là uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ lại dính vào tiêu cực ( nhận 50 triệu đồng của nhà thầu) thì làm sao 2 phó giám đốc dám kịp thời báo cáo khi chưa có bằng chứng đầy đủ.
2/Phó GĐ Sinh được Bộ LĐTBXH tặng bằng khen năm 2012,được GĐ Sở tặng giấy khen năm 2013.Phó GĐ MỸ được tỉnh tặng bằng khen năm 2012,năm 2013 đang được đề nghị Bộ tặng bằng khen. Cả 2 ông PGĐ Đều được khen hoàn thành tốt công tác mà bị cấp trên cho là có khuyết điểm nhỏ ???
3/Phiếu tín nhiệm không cao ??? Cả 2 PGĐ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ,dám đấu tranh chống tiêu cực có liên quan đến cấp trên mà không được nọi bộ tín nhiệm ,phải xem lại những người không bỏ phiếu tín nhiệm ,hoặc người chủ trì phiên lấy phiếu tín nhiệm.
Mong Trung ương vào cuộc bảo vệ những cán bộ ,đảng viên chân chính.Làm rõ những thế lực trù dập và lý do trù dập

Le Minh

Xin đừng hỏi lý do, có hàng ngàn lý do để đưa ra, nhưng lý do để tâm phục khẩu phục thì chẳng có. Lý do: "vụ án tham nhũng tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau không liên quan đến tập thể Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh nên không có lý do để tập thể Ban Chấp hành trù dập hai ông này" biểu hiện rõ ràng còn gì mà thắc mắc...

Nguyễn Quang

Có chi đâu mà các anh la lên dữ vậy, hai anh Mỹ Sinh chấp nhận đấu tranh chống tiêu cực thì phải chấp nhận hy sinh thôi, có những người còn mất mát hơn nhiều có khi còn đánh đổi cả mạng sống của mình. Cuộc chiến này lắm lúc còn nguy hơn cả giặc ngoại xâm. Coi chừng mất lòng tin là mất .... tất cả!?

congly

khong bo nhiem phai co ly do chu, dang nay ko dua ra ly do toi thay ko hop ly, mong cac bac xem lai

hoàng bình

đấu tranh tránh đâu khó mà chống tiêu cực đây

huỳnhthếlực

các Bác làm đến chức PGĐ sở rồi mà còn không biết ' cuốn theo chiều gió " là bay thôi.

Tinh Than Trach Nhiem

Theo lời văn Báo đăng hôm trước và ý kiến trả lời phỏng vấn của Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh hôm nay cho thấy việc không tái bổ nhiệm cả 02 đồng chí ấy là chưa phù hợp. Đề nghị Quý Báo nên chuyển hồ sơ và ý kiến bạn đọc đến cơ quan có đầy đủ trách nhiệm để xem xét lại cho thấu lý đạt tình. Đề nghị Tỉnh có thể nên xem xét lại chân tình có sao đâu...

Nguyễn Quang

Tham ô thập thể, lợi ích nhóm, tâm lý đám đông,tâm lý bầy đàn khó mà chống tiêu cực của người đơn độc được nếu như người đứng đầu địa phương có hành vi bao che cho nhau. Xin đừng trách ông Tổ chức tỉnh ủy, ông cũng là ... người thừa hành mà thôi.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM