Vẫn đề xuất cấp trung tướng với giám đốc Công an Hà Nội và TP.HCM

Chính trị
Theo TTXVN, sáng 5-5, Ủy ban Quốc phòng, An ninh của Quốc hội đã họp phiên toàn thể, cho ý kiến đối với dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) trước khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 sẽ khai mạc vào giữa tháng 5. 

Theo quy định tại dự thảo lần này, số lượng sĩ quan công an nhân dân có trần cấp tướng giảm 8,5% so với các quy định hiện hành. Tuy nhiên, dự thảo vẫn giữ nguyên quan điểm đề xuất cấp đại tướng đối với thứ trưởng là phó bí thư Đảng ủy Công an Trung ương và cấp trung tướng đối với Giám đốc Công an TP Hà Nội và TP.HCM.

TLL

BÌNH LUẬN

nguyễn quốc hùng

cấp tướng là trên sĩ quan cao cấp ,thì học vị trên đại học như ông Trần Đại Quang là tương xứng ,tổng số quân trong quân đội và lực lượng công an hiện nay đâu cần cấp tướng nhiều ,như vậy sanh ra thừa , hãy vì đại sự ,đại cuộc ra quyết sách , lấy lợi ích quốc gia làm trọng .

Tran Vu

Vâng em đề nghị các bác tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ nên xem lại việc phong tướng.
Vì:Tình hình tội phạm tràn lan, ra đường người ngay sợ kẻ gian, nợ công tăng vù vù, dân ta còn nghèo khổ lắm, tướng tá nhiều quá ngân sách chịu sao thấu, kể cả khi các bác về hưu...

phan lệ

Thời kháng chiến chống Mỹ ác liệt nhất Bộ CA chỉ có 1 tướng là Thiếu tướng Phạm Kiệt, Thứ trưởng kiêm Tư lệnh CAVT, Ông Trần Quốc Hoàn Bộ trưởng không có hàm sỹ quan. Các chiến công của các chiến sỹ CA thời kỳ đó thế hệ bây giờ chưa thấy so sánh nổi,tài sản của họ chỉ là lòng thương mến của người dân.
Ngày nay hàng mấy trăm tướng lĩnh CA mà người dân khi ra đường được CA hướng dẫn đừng mang tài sản đắt tiền, tránh bị cướp giật, có nghĩa là họ bất lực với tội phạm hình sự,người dân tự phải tự vệ, tội phạm kinh tế tràn lan.
Hãy làm tốt nhiệm vụ của mình trước Tổ Quốc thì không cần có cấp hàm gì các bạn vẫn là những nguyên soái của Nhân dân

Đặng Quang

Vàng quí nhờ ít,tướng quá nhiều thì sao? Ở VN tướng tá nhiều kinh khủng!
Nên xem lại: ít thôi! Thà ít mà có chất lượng còn hơn nhiều mà rẻ rúng.
Cần học kinh nghiệm các nước tiên tíên xem sao,đừng chủ quan duy ý chí mà quyết cho bằng được!

Hà Nam

Việt Nam tốt nhất phong thừa tướng cho những người ấy. Tướng gì cho lắm, tội phạm đầy đường, lạm quyền, nhục hình khắp cả nước khiến nhân dân bức xúc.

Thái Thanh Tùng

Tốt nhất là đề xuất hẳn cấp Đại tướng cho 2 ông GĐ này đi cho ngang với Bộ Trưởng. Tướng lĩnh ngày xưa đánh trận, hy sinh và thực sự là những thiên tài quân sự mới được phong Tướng, còn giờ thì sao, cứ tưởng nhiều Tướng là hay sao, làm như vậy càng khiến quân hàm cấp Tướng trở nên rẻ rúng hơn mà thôi

Abc

Các ông xem có ở đâu lắm tướng tá như Việt nam không. Tốn kém quá.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM