Tuyên dương tập thể và cá nhân học và làm theo gương Bác

Chính trị

Tuyên dương tập thể và cá nhân học và làm theo gương Bác

(PL)- Ngày 17-5, nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Các ngày lễ lớn TP.HCM đã tuyên dương 138 tập thể cùng 221 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: “…Lời dặn “phải cùng nhau giữ lấy nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có tính thời sự sâu sắc và nóng hổi. Giữ lấy nước là bảo vệ Tổ quốc trước các mưu toan xâm lấn, bảo vệ vững chắc chủ quyền trong mọi tình huống… Giữ lấy nước cũng là tích cực lao động để phát triển kinh tế và đoàn kết gắn bó nhau vượt qua mọi thử thách. Những tập thể cá nhân được tuyên dương hôm nay đã góp phần vào điều đó với những đóng góp hy sinh thầm lặng…”.


 
Những thanh niên tiêu biểu trong đại hội. Ảnh: HOÀNG LAN

Cùng ngày, Đại hội “Thanh niên tiên tiến thành phố làm theo lời Bác năm 2014” do Thành đoàn TP.HCM tổ chức đã diễn ra tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên (phường Bến Nghé, quận 1). Tại đây đã có 37 gương mặt được tuyên dương vì có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Cũng trong ngày 17-5, đông đảo sinh viên đã đến Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tham dự Liên hoan Tiếng hát sinh viên ký túc xá năm 2014 với chủ đề “Tổ quốc tôi yêu”.

Liên hoan được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, nâng cao giá trị thẩm mỹ và đời sống văn hóa, tinh thần cho sinh viên các tỉnh, thành khi đến TP.HCM học tập.

T.MẬN - H.LAN - P.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM