Truy tới cùng kiến nghị của cử tri

Chính trị
(PL)- Sáng 14-8, tại hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các xã và thị trấn thuộc huyện Nhà Bè và Cần Giờ do Thường trực HĐND TP.HCM tổ chức.

 

Các đại biểu bày tỏ những vấn đề còn tồn đọng, vướng mắc liên quan đến nước sạch, quy hoạch, đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư… mà cử tri phản ánh nhưng công tác giám sát vẫn chưa có hiệu quả. Ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch HĐND xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, cho rằng việc tổ chức giám sát các cơ quan, đơn vị giải quyết kiến nghị cử tri sở dĩ không đạt hiệu quả cao vì chưa có quy định chế tài xử lý.

Theo Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, nếu HĐND đã giám sát rồi nhưng đơn vị đó không thực hiện thì HĐND sẽ tái giám sát. Khi tái giám sát nếu vẫn không thực hiện, HĐND còn có một quyền nữa chính là chất vấn giữa kỳ họp. “Đã chất vấn thì buộc anh phải trả lời cho dân chứ anh không chạy đâu được nữa. Vấn đề là anh có truy được đến cùng sự việc hay không. Nếu chưa truy đến cùng sự việc thì đó là do lỗi của người điều hành. Còn nếu anh trả lời không đến nơi đến chốn thì cuối năm mình bỏ phiếu tín nhiệm anh” - bà Tâm lưu ý.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

HẢI HÀ

Ý của câu "truy tới cùng kiến nghị của cử tri" chắc sẽ khác với câu "truy tới cùng theo kiến nghị của cử tri".

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM