Truy tặng, phong tặng 824 mẹ Việt Nam anh hùng

Chính trị
(PL)- Trong hai ngày 28 và 29-8, các địa phương trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 393 mẹ.
Trong đó có 37 mẹ được phong tặng danh hiệu này. Hiện cả tỉnh có 821 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý trên, hiện 46 mẹ vẫn còn sống.

Cùng ngày, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ truy tặng và phong tặng cho 238 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, phong tặng cho 62 mẹ còn sống và 176 mẹ đã từ trần. Sau khi nói lời tri ân các mẹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cũng chỉ đạo các cấp, ngành sớm hoàn thành hồ sơ xét duyệt đề nghị phong tặng và truy tặng danh hiệu cho các mẹ còn lại trước ngày 30-9.

Trong khi đó chiều 29-8, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng tổ chức lễ truy tặng và trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 193 mẹ. Trong đó có 27 mẹ còn sống được phong tặng và 166 mẹ đã mất được truy tặng danh hiệu cao quý này. Tỉnh Thừa Thiên-Huế có 1.046 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

TK - Đ.LAM - VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Nhân dân

Mọi thứ biết rằng phải theo nguyên tắc quy định, tuy nhiên cách xác minh hay làm việc của các cấp thiếu đồng bộ dẫn đến thời gian quá lâu , các cụ được truy phong thành thử cũng thiệt thòi vì tuổi cao , sức yếu ra đi theo quy luật nên chẳng được sống để hưởng vinh dự này. Mong các cấp cần có giải pháp chính xác nhưng nhanh và lưu ý tới tuổi tác các cụ { trừ trường hợp quá phức tạp , bất khả kháng}, Dù sao các cụ được suy tôn lúc sống vẫn tốt hơn và nó như sự động viên thiết thực hơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM