Truy điệu và an táng hơn 100 hài cốt liệt sĩ tại Đồng Nai

Chính trị

Truy điệu và an táng hơn 100 hài cốt liệt sĩ tại Đồng Nai

(PL)- Tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) sáng 31-8, Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Chốt Vườn Điều (xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch).

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quân đội, các cơ quan, đoàn thể của tỉnh Đồng Nai và đông đảo cựu chiến binh, nhân dân địa phương đã thắp hương bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Điếu văn trong lễ an táng viết: “Đã 47 năm trôi qua, hình hài xương thịt các đồng chí đã biến thành đất đá, cỏ cây, thành những mạch nước ngầm chảy trong lòng đất mẹ… để tạc vào bia đá sử vàng cho muôn đời con cháu mai sau ghi ơn ngưỡng mộ”. Hài cốt của các liệt sĩ sau đó lần lượt được di chuyển từ đền thờ liệt sĩ qua an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ. Ảnh: VĂN NGỌC

Được biết sau ba năm tích cực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, vào ngày 20-6-2013, Đồng Nai đã phát hiện một hố chôn với trên 20 hài cốt liệt sĩ. Và ngày 18-8 vừa qua đã phát hiện hố thứ hai với trên 100 hài cốt liệt sĩ.

VĂN NGỌC

BÌNH LUẬN

thuy tien

Doi doi ghi nho cong on cac anh.xin duoc kinh can nghieng minh truoc nhung a hung cua to quoc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM